Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị "chầu trời"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 20/04/2021

Tài tử Vin Diesel và đạo diễn Justin Lin đã hé lộ với chúng tôi về một chi tiết chấn động của bom tấn Fast & Furious 9.

Sau bao nhiêu lời đồn đoán, bom tấn Fast & Furious 9 cũng chính thức xác nhận sẽ đưa các nhân vật của mình lên vũ trụ, chứ không chỉ đua xe, "tổ lái" ở đường phố như biết bao phần phim trước. Đây là một bước tiến lớn của loạt phim này, báo hiệu một phần phim vô cùng khốc liệt khi nhà sản xuất đã chịu chơi "tới bến". Trong buổi họp báo tại khu vực Đông Nam Á, ekip Fast & Furious 9 đã có những chia sẻ với chúng tôi về lý do "chầu trời" của phần phim này.

Trailer Vietsub của Fast & Furious 9

Qua các chia sẻ, có thể thấy cả đạo diễn Justin Lin lẫn tài tử Vin Diesel đều không có ý định khai phá ranh giới vũ trụ ở phần phim này. Tuy nhiên, càng phát triển câu chuyện và đưa ra các ý tưởng khác nhau, họ đã nhất trí sẽ cùng cho 2 nhân vật Tej và Roman bay lên vũ trụ, như đã thấy ở trong trailer vừa rồi.

"Chúng tôi đã rất nỗ lực để có được ngày hôm nay, để được nhiều người yêu quý. Vậy nên đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi để liên tục công phá các giới hạn. Vốn dĩ kế hoạch ban đầu cũng không có việc này. Chúng tôi thực hiện nó, đơn giản chỉ là vì đó là điều chúng tôi muốn làm cho thương hiệu phim. Bên cạnh phần hình ảnh, cảnh phim này còn mang ý nghĩa rất lớn với tôi," đạo diễn Justin Lin chia sẻ với chúng tôi.

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 2.

Đạo diễn Justin Lin (giữa) bên cố tài tử Paul Walker (trái) và Vin Diesel (phải). Ông là người đã đồng hành lâu năm với loạt phim Fast & Furious

Để có thể thực hiện được phân đoạn có phần "điên rồ" này, ekip Fast & Furious 9 cũng đã phải dày công nghiên cứu, làm việc với các nhà khoa học để đảm bảo tình tiết không quá "điêu". "Tôi cảm giác như phải đi học lại vậy," đạo diễn Justin Lin đùa giỡn.

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 3.

Một câu hỏi được đặt ra, chính là tại sao 2 nhân vật được đưa lên vũ trụ lại là Tej và Roman chứ không phải các nhân vật như Dom của Vin Diesel. Về việc này, tài tử Vin Diesel đã phải nói thêm: "Khi xem phim, bạn sẽ thấy có một câu chuyện của các nhân vật này được sắp đặt một cách hoàn hảo. 2 nhân vật này sẽ có câu chuyện riêng." Rất có thể, Tej và Roman sẽ phải bay lên vũ trụ để tìm cách giúp đỡ Dom đối đầu cùng em trai Jakob (John Cena).

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 4.

2 nhân vật Tej và Roman sẽ được đưa lên vũ trụ

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 5.

Nói thêm về việc một bộ phim về đua xe đường phố giờ lại lên cả vũ trụ, tài tử Vin Diesel chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ. Anh Justin Lin nói đúng đó. Ban đầu, Justin và tôi sẽ lên ý tưởng cho mọi thứ, và đây là một ý tưởng điên rồ của Justin khiến tôi phải há hốc mồm."

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 6.

Vin Diesel và đạo diễn Justin Lin trên phim trường

"Loạt phim này luôn cho khán giả biết rằng, có ý nghĩa ẩn chứa sau các cảnh phim. Chúng tôi phải luôn luôn thúc đẩy giới hạn của mình, và cùng lúc đó thì chúng tôi cũng muốn mọi thứ sâu sắc hơn," nam diễn viên chia sẻ, hé lộ rằng các cảnh phim của Fast & Furious 9 sẽ đầy cảm xúc và ý nghĩa chứ không chỉ là hành động đơn thuần.

Vin Diesel cũng phải há hốc mồm khi biết Fast & Furious chuẩn bị chầu trời - Ảnh 7.

Bom tấn Fast & Furious 9 dự kiến sẽ được chiếu ở Việt Nam từ ngày 28/5 - sớm hơn 1 tháng so với thế giới và gần 2 tháng so với thị trường Mỹ.

Nguồn ảnh: Universal