Nước muối: thức uống đơn giản mà lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nữ giới

Quỳnh Trang, Theo Helino 08:26 27/12/2019

Nước muối có vị đặc trưng là mặn, khiến nhiều người nghĩ rằng không thể dùng nó trở thành một thức uống. Nhưng thực tế, nước muối là một “thần dược” trợ giúp rất nhiều cho sức khỏe cơ thể nữ giới.

Trong cuộc sống, chắc hẳn rất ít người uống nước muối. Tuy nhiên, có thể bạn cũng đã nghe nói nên uống một chút nước muối ấm sau khi hoạt động thể chất.

Ngoài ra, nước muối còn mang lại hàng loạt những tác dụng không ngờ cho sức khỏe, đặc biệt đối với phái nữ.

Nước muối, thức uống đơn giản mà lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nữ giới - Ảnh 1.

1. Giúp tiêu hóa tốt và cân bằng chức năng thận

Nước muối có thể kích hoạt tuyến nước bọt hoạt động, đồng thời giải phóng amylase – một nhóm enzyme được sản xuất chủ yếu bởi tuyến tụy và tuyến nước bọt. Đây là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Do đó, uống nước muối có thể kích thích sự bài tiết của ruột và gan, giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, chức năng của thận tác động rất lớn đến sức khỏe con người. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần duy trì một lượng muối nhất định, vừa phải để giúp thận hoạt động hiệu quả, cân bằng chức năng.

2. Dễ dàng đi vào giấc ngủ

Nước muối, thức uống đơn giản mà lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nữ giới - Ảnh 2.

Trong nước muối có nhiều các nguyên tố vi lượng. Các nguyên tố vi lượng này có thể làm dịu hệ thần kinh. Sau khi hormone cortisol và adrenaline của cơ thể được làm dịu, chúng ta sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Vì vậy, nếu khó ngủ, giấc ngủ chất lượng kém, bạn có thể uống một lượng nước muối thích hợp để kích thích não bộ, giúp dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

3. Chống viêm

Nếu lượng muối ăn hàng ngày không đủ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều enzyme renin. Renin kiểm soát sự sản xuất aldosterone. Nếu renin tăng sẽ khiến hormone aldosterone – đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ natri và kali bình thường trong máu cũng gia tăng, dẫn đến chứng viêm trong cơ thể.

Uống nước muối có thể là tăng lượng muối cần thiết cho cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả chống viêm.

4. Giúp xương thêm chắc khỏe

Nước muối, thức uống đơn giản mà lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nữ giới - Ảnh 3.

Các khoáng chất của muối tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe cho xương cốt. Duy trì lượng muối vừa đủ cho cơ thể mỗi ngày có thể giúp xương bạn thêm chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

5. Giảm tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, cơ thể sẽ bị mất rất nhiều nước, lượng muối trong cơ thể cũng theo đó bị thải ra ngoài. Từ đó khiến sẽ khiến bản thân cảm thấy đuối sức, mệt mỏi.

Trong trường hợp này, bổ sung thêm nước muối có thể làm giảm tiêu chảy hiệu quả và duy trì cân bằng điện giải, tăng thêm sức lực, bớt mệt mỏi.

3 lưu ý quan trọng khi uống nước muối

1. Kiểm soát nồng độ: Mặc dù uống nước muối rất tốt cho cơ thể, nhưng cần phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát nồng độ của nước muối. Nên uống nước muối pha loãng.

2. Người không nên dùng: Người bị huyết áp cao bởi natri trong muối sẽ khiến huyết áp tăng lên. Ăn quá nhiều muối có thể gây sỏi thận, huyết áp cao, viêm loét dạ dày… Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo một ngày chỉ nên tiêu thụ 1.5-2.3g muối.

3. Không nên thường xuyên uống nước muối khi bụng đói: Người khỏe mạnh, cơ thể bình thường sẽ không thiếu nhiều natri, bởi vậy không thể tùy tiện cứ lúc đói. Cho dù đó là nước muối loãng nhưng uống nhiều lần một ngày như vậy, lượng muối trong cơ thể rất có khả năng vượt quá mức cho phép, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Nguồn: QQ, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm