Thường hay đói cồn cào mỗi khi đến kỳ "rớt dâu": Con gái cũng cần lưu ý tới hiện tượng này

Gà, Theo Helino 22:02 25/12/2019

Con gái hãy chú ý, nếu bạn vẫn cảm thấy đói sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt và điều này diễn ra liên tiếp suốt nhiều tháng thì hãy chủ động đi khám ngay.

Kỳ "đèn đỏ" tới thường mang đến những trải nghiệm vô cùng ám ảnh như đau đầu, đau bụng, đầy hơi, khó chịu... Bên cạnh đó, một số cô nàng còn hé lộ bản thân thường cảm thấy đói và luôn muốn tìm đến đồ ăn trong những ngày này.

Thường hay đói cồn cào mỗi khi đến kỳ rớt dâu: Con gái cũng cần lưu ý tới hiện tượng này - Ảnh 1.

Tại sao con gái lại thường cảm thấy đói trong ngày đèn đỏ?

Trong thời kỳ rụng trứng, khoảng từ 12 - 16 ngày trước chu kỳ, cơ thể của con gái rất dễ thụ thai. Vì vậy, phản ứng kích thích tố (giữa estrogen và progesterone) sẽ tăng lên trong thời gian này, từ đó gây ra hiện tượng đói trong kỳ "rớt dâu".

Theo trang Boldsky chia sẻ, có khoảng 15% lượng calo được đốt cháy nhanh hơn trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, hội con gái sẽ cảm thấy nhanh đói và muốn tìm đồ ăn để khỏa lấp cơn đói.

Thường hay đói cồn cào mỗi khi đến kỳ rớt dâu: Con gái cũng cần lưu ý tới hiện tượng này - Ảnh 2.

Một số chuyên gia còn cho rằng, cơn đói trong kỳ "đèn đỏ" xuất hiện là do cơ thể dư thừa nhiều carbs và đường. Nhưng đây chưa phải là toàn bộ nguyên nhân, cơn thèm ăn trong ngày đèn đỏ còn có liên quan đến tâm lý. Đa phần các cô gái thường cảm thấy rất tồi tệ trong những ngày có kinh nguyệt. Do đó, họ chọn cách tìm tới đồ ăn để cảm thấy tốt hơn. Hậu quả là, con gái sẽ chọn những món ăn vặt "sướng miệng" nhưng vô tình lại làm ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể của mình.

Khi nào thì con gái cần lưu ý với hiện tượng này?

Con gái hãy chú ý, nếu bạn vẫn cảm thấy đói sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt và điều này diễn ra liên tiếp suốt nhiều tháng thì hãy chủ động đi khám ngay. Nhiều khả năng, bạn đang gặp vấn đề với hệ tiêu hóa, có thể mắc chứng rối loạn ăn uống hoặc rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt, trầm cảm...

Thường hay đói cồn cào mỗi khi đến kỳ rớt dâu: Con gái cũng cần lưu ý tới hiện tượng này - Ảnh 3.

Có cách gì để kiểm soát tình trạng này không?

Trước tiên, bạn cần phải nhận thức được số lượng và loại thực phẩm mà mình đang ăn. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh, thay vì chỉ chăm chăm tìm đến những món ăn "sướng miệng". Một số món ăn vặt giúp điều hòa kỳ "đèn đỏ" tốt hơn mà bạn có thể ăn là các loại hạt như óc chó, hạnh nhân hoặc trái cây, socola đen...

Ngoài ra, hãy thử tìm đến những bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ để giải tỏa căng thẳng và ngăn không cho não bộ nghĩ đến cảm giác đói. Bạn có thể tham gia thêm các hoạt động thể chất để cải thiện tâm trạng trong những ngày này.

Thường hay đói cồn cào mỗi khi đến kỳ rớt dâu: Con gái cũng cần lưu ý tới hiện tượng này - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Boldsky, Timesofindia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày