Nữ giới mà mắc phải 1 trong 4 vấn đề sức khỏe điển hình rất dễ có nguy cơ vô sinh cao

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 09/02/2020

Vô sinh không còn là căn bệnh xa lạ đối với phái nữ nên việc phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ngay từ bây giờ là điều rất cần thiết.

Hàng ngày, nữ giới thường phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc hay cuộc sống. Đặc biệt, có một số vấn đề điển hình lại chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản mà phái nữ không nên chủ quan xem thường.

Vấn đề 1: Giảm cân mù quáng

Giảm cân quá mức có thể gây rối loạn nội tiết tố, làm ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt và ngăn chặn thời kỳ rụng trứng. Đồng thời, nó cũng làm mất cân bằng dinh dưỡng và gây thiếu hụt một số nguyên tố vi lượng do chế độ ăn kiêng thường rất nghèo nàn, dễ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Đặc biệt, đối với nữ giới đã bước qua tuổi 30 thì khả năng sinh sản sẽ giảm xuống nên việc giảm cân mù quáng cũng gián tiếp gây vô sinh cao.

Nữ giới mà mắc phải 1 trong 4 vấn đề sức khỏe điển hình rất dễ có nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 1.

Vấn đề 2: Béo phì, thừa cân

Gầy quá cũng không tốt mà béo quá lại càng không. Người béo thường có tỷ lệ thụ thai thấp do bị phá hủy nội tiết tố và quá trình rụng trứng không diễn ra, từ đó dễ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Đơn cử có một số vấn đề như huyết áp cao, bệnh tiểu đường, tim mạch... Những bệnh này cũng có khả năng gây vô sinh hoặc gây biến chứng khi mang thai.

Ngoài ra, người béo cũng ít có cơ hội thành công trong việc thử nghiệm các phương pháp điều trị sinh sản.

Nữ giới mà mắc phải 1 trong 4 vấn đề sức khỏe điển hình rất dễ có nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 2.

Vấn đề 3: Bị viêm nhiễm ở các cơ quan sinh sản

Khi bị viêm âm đạo, sự thay đổi nồng độ pH của âm đạo, gây tăng bạch cầu sẽ làm cản trở sự sống của tinh trùng, từ đó làm giảm hoạt động của tinh trùng. Đặc biệt, người mắc bệnh viêm nhiễm ở vùng chậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến bệnh nhiễm lậu cầu, gây dính ống dẫn trứng, tăng nguy cơ vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

Nữ giới mà mắc phải 1 trong 4 vấn đề sức khỏe điển hình rất dễ có nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 3.

Vấn đề 4: Phá thai nhiều

Số lần sảy thai nhiều hay phá thai nhiều đều có thể làm tăng khả năng vô sinh. Thậm chí, việc phá thai nhiều còn có thể dẫn đến viêm ruột thừa vùng chậu, làm tắc nghẽn ống dẫn trứng và dễ dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh đó, việc phá thai nhiều cũng có thể làm nội mạc tử cung dần trở nên mỏng hơn, từ đó làm giảm khả năng thụ thai thành công.

Nữ giới mà mắc phải 1 trong 4 vấn đề sức khỏe điển hình rất dễ có nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Kknews

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm