Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao

Gà, Theo Helino 17:16 08/01/2020

Tử cung của nữ giới vốn rất mong manh, nhạy cảm nên dù chỉ là một hành động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới vùng này.

Tử cung là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của nữ giới. Ngoài việc duy trì kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra đều đặn hàng tháng, tử cung còn là cơ quan thụ thai của thai nhi. Dù vậy, tử cung lại vốn rất mỏng manh và dễ có nguy cơ bị viêm nhiễm nên bạn cần quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc sức khỏe ở khu vực này.

Một số việc xấu sau đây có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tử cung, bạn cần chú ý thay đổi để tránh làm tổn hại chức năng sinh sản của mình.

Không chú ý tới việc đi khám phụ khoa

Có rất nhiều bệnh phụ khoa thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn mới khởi phát nên các bạn nữ thường dễ bỏ qua. Hầu hết, các bệnh phụ khoa đều có khả năng gây hại tới sức khỏe của tử cung nên việc đi khám phụ khoa 2 lần/năm là điều rất cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 1.

Mang thai nhiều lần

Mỗi khi nữ giới mang thai, tử cung sẽ phải chịu nhiều áp lực để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Do đó, số lần mang thai của nữ giới không nên quá 3 lần. Bởi nếu mang thai quá nhiều lần thì khả năng mắc bệnh ở tử cung sẽ càng cao hơn.

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 2.

Đi phá thai nhiều lần

Dù cho bạn lựa chọn phương pháp phá thai bằng phẫu thuật hay nội khoa thì nó cũng đều gây ra những thiệt hại không nhỏ cho tử cung. Cứ sau mỗi lần phá thai, thành tử cung của bạn sẽ dần mỏng hơn và điều này cũng làm cản trở khả năng mang thai trong tương lai.

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 3.

Quan hệ tình dục quá nhiều lần trong tuần

Đừng chủ quan coi thường việc quan hệ tình dục nhiều, bởi nó cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tử cung của bạn. Một số tư thế khi quan hệ chẳng những để lại tình trạng ê ẩm mà còn khiến tử cung phải chịu nhiều tác động lớn.

Do đó, bạn nên giảm bớt tần suất quan hệ trong tuần và nếu cảm thấy đau nhói ở vùng dưới quá lâu thì nên dừng lại ngay.

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 4.

Không chú ý tới việc phân loại đồ lót và quần áo khi giặt

Nếu đồ lót được xếp chung với tất vớ, quần áo bẩn khi cho vào máy giặt thì khả năng nhiễm trùng chéo từ người này sang người khác là rất cao. Hậu quả là vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm hại tử cung của bạn.

Cứ tiếp diễn những điều gây ảnh hưởng tới sức khỏe tử cung, phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm