Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Gà, Theo Helino 00:00 15/12/2019

Một vài thói quen mà bạn cứ nghĩ là vô hại nhưng nếu làm trước khi đi ngủ thì nó có thể gây hại trực tiếp tới sức khỏe tổng thể.

Buổi tối luôn là khoảng thời gian lý tưởng để bạn dành thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc hăng say. Tuy nhiên, trước lúc ngủ mà làm một trong số những điều sau đây thì phái nữ sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khôn lường.

Ăn đồ cay hoặc đồ nhiều dầu mỡ

Việc ăn uống gần sát giờ đi ngủ không chỉ gây đầy hơi, đau bụng mà còn dẫn đến chứng trào ngược dạ dày. Đặc biệt, những món đồ ăn cay hay đồ dầu mỡ còn khiến chất béo tích tụ nhiều trong cơ thể, gây thừa cân, béo phì nếu bạn tiếp diễn trong một thời gian dài.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe thường khuyên mọi người nên ăn tối trước 6 - 7 giờ tối và tuyệt đối không ăn thêm gì trước khi ngủ 2 tiếng để dạ dày kịp thời tiêu hóa thức ăn. Nếu đã quen với việc ăn một thứ gì đó trước khi ngủ thì bạn nên ăn nhẹ với sữa tươi hoặc trái cây ít đường.

Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 1.

Làm việc quá khuya

Nữ giới làm việc đêm thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người sinh hoạt, ngủ nghỉ khoa học. Khi xem xét các bệnh ung thư cụ thể, nhiều nghiên cứu còn phát hiện thấy nữ giới làm việc khuya có nguy cơ mắc bệnh ung thư da, ung thư vú và ung thư phổi.

Sở dĩ điều này xảy ra là vì làm việc đêm sẽ gây gián đoạn nhịp sinh học, làm suy giảm sức đề kháng. Đồng thời, luồng ánh sáng xanh từ màn hình máy tính cũng dễ gây ức chế quá trình cơ thể sản sinh melatonin, làm bạn khó ngủ.

Uống rượu bia, cà phê

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học ở Mexico, thói quen uống rượu bia, cà phê vào buổi tối sẽ làm bạn nhanh cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, từ đó cũng làm chất lượng giấc ngủ đi xuống. Vì vậy, bạn đừng nên lạm dụng cà phê vào buổi tối vì nó sẽ gây nhiều vấn đề tới hệ thần kinh của bạn.

Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 3.

Đi tắm

Thói quen tắm trước khi ngủ cũng được các chuyên gia khuyến cáo không nên thực hiện vì sẽ làm bạn dễ bị cảm lạnh, hạ huyết áp... Ngoài ra, nó còn làm bạn trằn trọc, mất ngủ vào ban đêm nên tốt nhất thì bạn nên tránh đi tắm trước 2 tiếng lên giường ngủ.

Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 4.

Quan hệ khi chưa vệ sinh

Nữ giới đừng bao giờ quan hệ tình dục khi cả hai chưa vệ sinh sạch sẽ. Bởi điều này dễ làm lây truyền các bệnh qua đường tình dục, gây viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, làm tổn thương lớn đến sức khỏe của tử cung.

Ngoài ra, nam giới chưa vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cũng không nên vội vàng giao hợp vì sẽ khiến tử cung nữ giới tiếp xúc với vi khuẩn, từ đó làm hình thành bệnh ung thư cổ tử cung.

Nữ giới đừng làm một số việc trước khi đi ngủ vì nó có thể gây tổn hại tử cung, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Health, Sohu, Medicalnewstoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm