3 đặc điểm khi đi vệ sinh buổi sáng giúp nữ giới nhận biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không

Gà, Theo Helino 08:40 29/11/2019

Đừng bỏ qua những dấu hiệu lạ sau khi đi tiểu vào buổi sáng, bởi đôi khi nó có thể là dấu hiệu giúp bạn phán đoán sức khỏe tử cung của mình.

Sức khỏe tử cung của phái nữ góp phần không nhỏ vào khả năng thụ thai thành công. Tuy nhiên, nếu tử cung gặp vấn đề và không được chữa trị kịp thời thì bạn còn có nguy cơ mắc phải những bệnh phụ khoa rất nghiêm trọng.

Để làm phép thử xem tử cung của mình có khỏe mạnh hay không, bạn nên chú ý tới những tín hiệu tốt khi đi tiểu vào buổi sáng. Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì hãy yên tâm là sức khỏe tử cung của mình hoàn toàn ổn định phái nữ nhé!

Nước tiểu có màu vàng nhạt

Màu sắc của nước tiểu thay đổi hay số lần tiểu tiện tăng đột biến vào buổi sáng có thể ngầm cảnh báo rất nhiều vấn đề. Với những cô nàng có tử cung khỏe mạnh, đa phần họ thường có nước tiểu màu vàng nhạt, không mùi và không xuất hiện những bọt bong bóng nhỏ nổi trên bề mặt vào buổi sáng.

Còn nếu nước tiểu có màu vàng đậm, ngửi thấy mùi hôi khó chịu, đi kèm là những bọt bong bóng nhỏ thì chứng tỏ là tử cung đang không khỏe mạnh chút nào. Thậm chí, có một số người nước tiểu còn xuất hiện máu, ngầm biểu thị tử cung đang có bệnh nên cần chú ý đi khám sớm.

3 đặc điểm khi đi vệ sinh buổi sáng giúp nữ giới nhận biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không - Ảnh 1.

Ra khí hư bình thường

Chuyện tiết khí hư ở vùng kín là điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, để nhận biết tử cung của phái nữ có khỏe mạnh hay không, bạn cần quan sát xem khí hư tiết ra buổi sáng có màu trong suốt, không mùi thì mới yên tâm là sức khỏe tử cung mình rất tốt.

Nhưng nếu đi tiểu buổi sáng lại phát hiện thấy trên đồ lót có khí hư màu vàng xen lẫn chút máu, có mùi hôi thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tử cung ngay.

3 đặc điểm khi đi vệ sinh buổi sáng giúp nữ giới nhận biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không - Ảnh 2.

Đi tiểu thuận lợi

Tiểu tiện tưởng chừng là một việc rất nhỏ nhưng hóa ra nó cũng có thể giúp phán đoán xem sức khỏe tử cung của mình đang ở tình trạng nào. Thông qua trạng thái tiểu tiện vào buổi sáng, nữ giới có thể nhận biết được các vấn đề sức khỏe đang xảy ra với mình.

Trong trường hợp buổi sáng thức dậy không đi tiểu được hay đi được cũng cảm thấy đau buốt, không thoải mái thì chứng tỏ là tử cung đang có vấn đề. Tốt nhất thì bạn nên sắp xếp công việc và chủ động đi khám ngay. Còn ngược lại, nếu buổi sáng thức dậy đi tiểu rất thuận lợi và nhẹ nhàng thì hãy yên tâm là tử cung của mình hoàn toàn khỏe mạnh.

3 đặc điểm khi đi vệ sinh buổi sáng giúp nữ giới nhận biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không - Ảnh 3.

Nếu có cả 3 đặc điểm trên thì xin chúc mừng là sức khỏe tử cung của bạn rất khỏe mạnh. Ngoài ra, muốn duy trì sức khỏe tử cung lâu thì bạn nên hướng tới lối sống sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, chăm chơi thể thao và ăn uống lành mạnh.

Source (Nguồn): Kknews

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm