Nữ BLV LMHT bác bỏ tin đồn về mức lương trăm triệu khi cô phải làm thêm nhiều nghề khác để kiếm sống

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:07 13/09/2021

Nữ BLV LMHT - Kris mới đây đã có những chia sẻ đáng chú ý trên sóng trực tiếp.

Với sự phát triển nhanh tới mức chóng mặt của Esports, đây đã trở thành ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD trong những năm qua. Đối với bình luận viên thì nó cũng nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả và nhiều người cho rằng đây là công việc có thể "hái ra tiền" với mức thu nhập khủng.

Mặc dù vậy, nữ bình luận viên LMHT người Trung Quốc - Kris mới đây đã phủ nhận tin đồn về mức thu nhập cao của công việc này và tiết lộ những khó khăn mà cô phải trải qua.

Nữ BLV Kris bác bỏ tin đồn về mức lương "trên trời" đó là 100.000 tệ mỗi tháng

Cụ thể thì khi lên sóng livestream, Kris đã nhận được câu hỏi về tin đồn lương bình luận viên hàng tháng lên tới con số 100.000 tệ (hơn 350 triệu đồng). Ngay sau đó thì cô nàng đã bác bỏ tin đồn này và nói rằng thu nhập trong xuyên suốt cả giải đấu mùa Xuân hay mùa Hè cũng chưa tới con số 50.000 tệ.

Kris cũng thẳng thắn mà nói thêm rằng, trong ngành này không hề có những thứ như hợp đồng lao động hay bảo hiểm xã hội. Bản thân nữ bình luận viên này cũng tiết lộ về việc mình phải tự mua bảo hiểm cho bản thân. Theo như nữ BLV Kris thì lương của công việc bình luận chỉ đủ để người ta tồn tại, nếu muốn kiếm thêm thu nhập thì bạn buộc phải làm những công việc khác như streamer hay nhận quảng cáo.

Nữ BLV LMHT bác bỏ tin đồn về mức lương trăm triệu khi cô phải làm thêm nhiều nghề khác để kiếm sống - Ảnh 2.

Nữ BLV Kris cho rằng lương của công việc bình luận chỉ đủ để tồn tại mà thôi

Không chỉ Kris, một BLV người Trung Quốc khác là Yan "wAwa" Zijing cũng từng chia sẻ rằng bình luận cho một trận đấu ở LPL thường chỉ được trả 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng). Đó còn chưa kể tới chi phí đi lại đắt đỏ giữa các địa điểm thi đấu nên thu nhập thực tế của các bình luận viên không hề cao như nhiều người nghĩ.

Nữ BLV LMHT bác bỏ tin đồn về mức lương trăm triệu khi cô phải làm thêm nhiều nghề khác để kiếm sống - Ảnh 3.

BLV wAwa (người đứng ở giữa) từng tiết lộ rằng anh chỉ được trả 2.000 tệ khi bình luận cho một trận đấu tại LPL

Với những chia sẻ kể trên của "người trong nghề" thì chúng ta có thể thấy công việc bình luận chẳng phải là "hái ra tiền" như nhiều người nghĩ. Các bình luận viên cũng gặp phải vô vàn khó khăn trong công việc từ chuyện phải "đối mặt" với rất nhiều khán giả cho tới áp lực "cơm áo gạo tiền".

Thế mới thấy để các bình luận viên có thể giữ được sự nhiệt huyết và "truyền lửa" một cách tối đa tới khán giả trong mỗi trận đấu là điều không hề dễ dàng chút nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày