Nội tiết tố estrogen cân bằng thì cơ thể nữ giới sẽ có 4 đặc điểm nổi bật, nếu có tất cả thì xin chúc mừng bạn

Hườn, Theo Tổ quốc 10:21 19/11/2020

Khi hormone estrogen trong cơ thể được ổn định, nữ giới sẽ có những đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy sau đây.

Estrogen được biết tới là một hormone nội tiết tố nữ được tiết ra từ buồng trứng giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, hỗ trợ phát triển “núi đôi” và duy trì sinh lý. Do đó, việc giữ nội tiết tố ở mức cân bằng rất quan trọng bởi chúng sẽ quyết định cả sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ, thậm chí còn liên quan mật thiết đến sự lão hóa.

Nếu sở hữu 4 đặc điểm sau đây thì xin chúc mừng, nội tiết tố của bạn đang ở trạng thái cân bằng. 

    1. Xương chắc khỏe

Ngoài hormone điều hòa canxi thì estrogen cũng hỗ trợ trong việc điều chỉnh sự phát triển của bộ xương và duy trì xương chắc khỏe. Đồng thời hormone này còn tác động lên nguyên bào xương để ức chế sự phân hủy ở tất cả các giai đoạn. Không những thế, hoạt động tế bào xương cũng được đẩy mạnh, từ đó làm tăng lắng đọng canxi ở xương. 

    2. Làn da mịn màng

Estrogen trong cơ thể cân bằng thì làn da sẽ trở nên láng mịn và tươi trẻ bởi chúng giúp sản sinh lượng collagen. Bên cạnh đó, estrogen còn làm tăng axit Hyaluronic để duy trì độ ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da. 

Nội tiết tố estrogen cân bằng thì cơ thể nữ giới sẽ có 4 đặc điểm nổi bật, nếu có tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 1.

Ngược lại, khi lượng estrogen bị giảm sút, tình trạng mất cân bằng nội tiết tố sẽ xảy ra khiến làn da của phái nữ ngày càng tồi tệ hơn. Điển hình như làn da đổi màu vàng sẫm với lỗ chân lông nở to, đốm tàn nhang và mụn trứng cá cũng phát triển. 

Để trì hoãn sự lão hóa, một số chị em thử sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc da nhưng hầu như không có nhiều tác dụng bởi nguyên nhân chính là từ sự ổn định của estrogen.

    3. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng được điều chỉnh bởi hoạt động của nội tiết tố với các hormone chính là estrogen và progesterone. Một khi nội tiết tố suy giảm thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện bất thường. 

Nội tiết tố estrogen cân bằng thì cơ thể nữ giới sẽ có 4 đặc điểm nổi bật, nếu có tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với chị em có nội tiết tố ổn định, chu kỳ kinh nguyệt thường đến đúng ngày. Ngoài ra, tình trạng đau bụng kinh cũng ít khi xảy ra hơn. 

    4. Vòng 1 đầy đặn

Trong cuộc sống, có rất nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của “núi đôi” nhưng estrogen là nhân tố cực kỳ quan trọng giúp tăng kích thước vòng 1. Không chỉ thế, cả vùng hông và mông cũng sẽ phát triển theo. 

Nội tiết tố estrogen cân bằng thì cơ thể nữ giới sẽ có 4 đặc điểm nổi bật, nếu có tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 3.

Do đó, nếu phụ nữ sở hữu vòng 1 đầy đặn chứng tỏ hàm lượng estrogen sản sinh trong cơ thể tương đối ổn định. 

Source (Nguồn): QQ, Medicalnewstoday, BV ĐKQT Vinmec . Ảnh: Pinterest

Nội tiết tố estrogen cân bằng thì cơ thể nữ giới sẽ có 4 đặc điểm nổi bật, nếu có tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm