Những việc làm tưởng như "chẳng liên quan" nhưng lại giúp giảm cân đáng kể

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 08:36 02/03/2017

Ăn kiêng và giảm cân là chuyện không hề dễ, thế nhưng, nó sẽ bớt khó hơn nếu chúng ta biết áp dụng đúng cách.

Luôn chọn các phần ăn nhỏ hơn

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, chúng ta thường có xu hướng ăn mọi thứ có trên bàn ăn dù khi đó bạn đã cảm thấy đủ no. Dựa trên nguyên lý này, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên chọn các phần ăn nhỏ hơn, vừa đủ lượng dinh dưỡng và calo cho một bữa ăn. Theo đó, khi ăn hết suất ăn là bạn sẽ dừng lại, từ đó tránh được tình trạng dư thừa năng lượng.

Lạc quan, suy nghĩ tích cực trong mọi chuyện

Nghe có vẻ "chẳng liên quan", nhưng thật ra, tâm trạng có ảnh hưởng khá nhiều tới chuyện ăn uống cũng như cân nặng của bạn. Tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực về mọi chuyện, đồng thời thúc đẩy khả năng hoàn thành mục tiêu, trong đó điển hình nhất là mục tiêu giảm cân.

Những việc làm tưởng như chẳng liên quan nhưng lại giúp giảm cân đáng kể - Ảnh 1.

Thường xuyên ăn một mình

Các nhà khoa học đã thống kê, những người ăn cùng một nhóm thường sẽ ăn nhiều hơn bởi khi ăn uống, họ thường trò chuyện một cách vui vẻ, say mê nên mất kiểm soát đối với lượng thức ăn mà họ nạp và cơ thể. Hậu quả là, cân nặng cứ thế mà tăng vù vù.

Tất nhiên, lúc nào cũng ăn một mình thì không hẳn là tốt. Bạn chỉ cần duy trì ở một mức độ nhất định, còn nếu đi ăn theo nhóm thì hãy nhớ kiểm soát lượng đồ ăn của mình là được.

Ngửi mùi chuối, táo hoặc bạc hà khi đói

Mùi hương của chuối, táo hay bạc hà có khả năng "đánh lừa" não bộ. Nó khiến bạn tin rằng mình đang được... ăn và làm vơi bớt đi cảm giác đói. Cách này khá hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá. Dù có giảm cân thì vẫn cần đảm bảo sức khoẻ. Hãy ăn đủ lượng thức ăn theo chế độ ăn kiêng của mình, còn nếu vẫn tiếp tục cảm thấy thèm ăn mà muốn khống chế thì hãy áp dụng cách này.

Những việc làm tưởng như chẳng liên quan nhưng lại giúp giảm cân đáng kể - Ảnh 2.

Ăn uống trước gương

Có thể bạn cho rằng điều này vô lý, nhưng khoa học đã chứng minh được rằng việc ăn trước gương có khả năng làm giảm tới 1/3 lượng thức ăn mà chúng ta nạp vào so với thông thường.

Những việc làm tưởng như chẳng liên quan nhưng lại giúp giảm cân đáng kể - Ảnh 3.

Sử dụng bát đĩa, khăn trải bàn màu xanh dương

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng màu xanh dương có khả năng ức chế và hạn chế cảm giác thèm ăn. Các bạn nên sử dụng bát đĩa, khăn trải bàn, trang trí phòng bếp bằng màu xanh dương... Điều đó sẽ giúp bạn ăn ít hơn, kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Nguồn: brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm