Bổ sung duy nhất loại vitamin này để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn hẳn

Lệ Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 16/02/2017

Vitamin B sẽ giúp lượng thức ăn bạn nạp vào nhanh chóng được xử lí, từ đó đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả hơn.

Cơ thể bạn cần tới 13 loại vitamin mỗi ngày để duy trì các chất xúc tác cho hoạt động sống. Mỗi  loại vitamin khác nhau lại đóng vai trò khác nhau trong các phản ứng hóa học của cơ thể. Trong số đó, vitamin B là loại vitamin cực kì hữu ích cho quá trình giảm cân.

Vì sao vitamin B lại có ích trong quá trình giảm cân?

Trong số 13 loại vitamin cơ thể cần mỗi ngày, vitamin B là tác nhân chính thúc đẩy tốc độ và chất lượng của quá trình trao đổi chất. Việc cung cấp đủ vitamin B sẽ giúp lượng thức ăn bạn nạp vào nhanh chóng được xử lí, từ đó đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Ngược lại, nếu bạn nạp vào cơ thể lượng vitamin B thấp hơn lượng cơ thể cần sẽ khiến bộ máy trao đổi chất hoạt động chậm hơn. Lượng calo bị đốt cháy thấp hơn khiến việc giảm cân cũng vì thế trở nên khó khăn. Chưa kể, thiếu hụt vitamin B làm bạn dễ mệt mỏi và kém tập trung. Bổ sung vitamin B cũng khiến bạn có một lối sống năng động và nhanh nhẹn hơn trong cả ngày.

Bổ sung duy nhất loại vitamin này để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn hẳn - Ảnh 1.

Bổ sung vitamin B đúng cách là như thế nào?

Tuy vitamin B rất hữu ích trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhưng bạn tuyệt đối không nên bổ sung vitamin B bằng cách uống các viên nén tổng hợp. Bạn có thể gặp phải các vấn đề về thận và làm tăng nguy cơ ung thư trong trường hợp này.

Thay vào đó, việc thêm vào thực đơn những thực phẩm hữu cơ giàu vitamin B sẽ là lưa chọn hợp lí giúp bạn bổ sung vitamin mà không gây hại cho cơ thể. Một số gợi ý cho bạn như:

- Vitamin B1, B2, B6: có trong ngũ cốc, khoai tây, sữa, các loại rau như súp lơ, nấm,…

- Vitamin B3: có nhiều trong đậu, ca cao, socola và sữa.

- Vitamin B5, B8: có trong đậu nành, các loại thịt nội tạng, đặc biệt là gan.

- Vitamin B11: có trong phần lớn rau xanh và khoai tây,…

- Vitamin B12: các loại thủy hải sản, thịt nội tạng, trứng, sữa,...

Bổ sung duy nhất loại vitamin này để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn hẳn - Ảnh 2.

Một số lưu ý khác:

- Bên cạnh việc bổ sung vitamin B, bạn vẫn cần lưu ý luyện tập các bài tập giảm cân để cân bằng quá trình đốt cháy calo của cơ thể.

- Ngoài ăn các món ăn chứa vitamin B, bạn cũng có thể uống các loại sinh tố hoặc nước detox chứa vitamin B. Tham khảo công thức tại đây.

Nguồn: Thefitsystem

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm