Những "thánh đường" mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới "dám" dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa?

Nhật Nguyên, Theo Helino 21:50 22/01/2020

"Map of The Soul Tour" của BTS tiếp tục đẩy sức ảnh hưởng của nhóm nhạc nhà Big Hit lên tầm cao mới.

Như vậy, một trong những tour lưu diễn được trông đợi nhất thế giới trong năm 2020 đã được công bố lịch trình - "Map of The Soul Tour" từ các chàng trai BTS. Đây được xem là tour diễn có tính bước ngoặt, trước khi các thành viên của nhóm nhạc nhà Big Hit bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

BTS - MAP OF THE SOUL TOUR SEOUL SPOT

Và không hề khiến khán giả thất vọng: tất cả 37 đêm diễn đều diễn ra ở những sân vận động sức chứa hàng chục nghìn chỗ ngồi, đều là những "thánh đường" danh tiếng, nơi rất đông những huyền thoại, những siêu sao quốc tế đã từng ghé chân. Thừa nhận hay không, phục hay không phục, thì BTS chắc chắn đã ghi danh vào danh sách những tour diễn hoành tráng nhất năm 2020.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 2.

Lịch trình ban đầu của Map of The Soul Tour.

Cùng "điểm mặt đặt tên" những "thánh địa" mà 7 chàng trai làm rạng danh Kpop sẽ ghé thăm trong năm nay nhé! Đại đa số các SVĐ mà BTS dừng chân đều là địa điểm lưu diễn ưa thích của những huyền thoại âm nhạc, tượng đài làng nhạc đến những siêu sao nổi tiếng nhất.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 3.

Sân vận động Soldier Field.

Sân vận động Soldier Field tọa lạc tại thành phố Chicago với sức chứa tối đa là 61.500 khán giả - sức chứa cho concert dao động ở con số 40.000 - 50.000. Vào năm ngoái, trong "BTS World Tour: Love Yourself", BTS đã từng dừng chân ở đây trong 2 đêm diễn, thu hút tổng cộng 88.156 khán giả (tức 44.178 khán giả cho mỗi đêm). Đây là nơi Ed Sheeran đã đến trình diễn trong "Divide Tour", vợ chồng Beyoncé và Jay-Z ghé thăm trong "On The Run II Tour" cũng như "Reputation Stadium Tour" của Taylor Swift.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 4.

Taylor Swift trình diễn tại Reputation Stadium Tour.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 5.

Sân vận động Rogers Centre.

Sân vận động Rogers Centre là một khu phức hợp gồm nhiều địa điểm tổ chức thể thao, hòa nhạc với sức chứa tối đa có thể lên đến 55.000 cho các concert. Nữ hoàng nhạc Pop Madonna đã đến đây trình diễn nhiều lần vào năm 1990, 1993 cũng như nhiều nhóm nhạc rock huyền thoại: U2, Guns N' Roses,...

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 6.

U2 trình diễn tại Rogers Centre.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 7.

Sân vận động Cotton Bowl.

Sân vận động Cotton Bowl có tuổi đời gần 1 thế kỉ, là một "chứng nhân lịch sử" của tiểu bang Texas. Sức chứa tối đa có thể lên đến 92.100, thậm chí có lần "vỡ trận" với hơn 96.000 khán giả có mặt trên sân. Huyền thoại Elvis Presley, tượng đài bất tử của làng nhạc thế giới, đã từng trình diễn tại đây lúc ông 21 tuổi.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 8.

Sân vận động FedEx Field.

Sân vận động FedEx Field nằm gần thủ đô Washington D.C của nước Mỹ với sức chứa tối đa là 82.000 khán giả. Là nơi diễn ra nhiều giải bóng bầu dục quan trọng, không nhiều các nghệ sĩ trình diễn tại đây thế nên BTS có thể xem đã khá mạo hiểm khi trình diễn tại một không gian lớn đến như vậy.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 9.

Sân vận động MetLife.

Sân vận động MetLife cách thành phố New York 13 km, có sức chứa tối đa lên đến 82.550 khán giả, là một địa điểm mà BTS đã từng ghé thăm trong khuôn khổ "BTS World Tour: Love Yourself", tổng cộng đã có 98.574 khán giả có mặt cho 2 đêm diễn của nhóm nhạc (49.237 khán giả cho một đêm diễn). Trước đó, sân vận động MetLife đã chào đón Taylor Swift rất nhiều lần trong "Reputation Stadium Tour", "1989 World Tour", "Red Tour" cũng như One Direction trong "Where We Are Tour", vợ chồng Beyoncé và Jay-Z cũng diễn ở đây trong cả "On The Run Tour", "On The Run II Tour", "Formation World Tour",... có thể thấy, MetLife là một "thánh địa" cực kì được ưa chuộng bởi những nghệ sĩ "sừng sỏ".

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 10.

Vợ chồng Beyoncé - JayZ trình diễn tại MetLife.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 11.

Sân vận động Rose Bowl.

Rose Bowl không cần phải bàn cãi nữa, một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất nước Mỹ cũng như toàn thế giới, là "thánh địa" thuộc hàng thiêng liêng nhất mà bất kì một nghệ sĩ nào đều ao ước được trình diễn tại đây một lần trong đời. SVĐ từng ghi nhận kỉ lục 106.869 khán giả có mặt trên sân, cũng là nơi BTS đã từng viết nên "huyền thoại" vào năm ngoái với tour diễn của họ. 113.040 khán giả đã có mặt trên Rose Bowl cho 2 đêm diễn (tương đương 56.520 khán giả cho 1 đêm). Justin Bieber, Taylor Swift, Beyoncé, Coldplay, Greenday cho đến Michael Jackson, Jennifer Lopez, U2,... đều đã viết nên lịch sử của riêng mình tại "chảo lửa" này.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 12.

BTS trình diễn tại Rose Bowl vào năm ngoái.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 13.

Sân vận động Levi's

Sân vận động Levi's có thể chứa đến 75.000 khán giả, là nơi diễn ra Super-Bowl thứ 50 với màn trình diễn giữa giờ đi vào huyền thoại của Beyoncé, Coldplay và Bruno Mars.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 14.

Sân vận động Olympic Seoul.

Và địa điểm mà BTS chọn để "xông đất" tour diễn năm 2020 không nơi nào khác ngoài quê nhà Hàn Quốc, nơi tọa lạc sân vận động Olympic Seoul lớn nhất xứ sở kim chi. Vì là quê nhà, thế nên chắc chắn lượng tiêu thụ vé sẽ không cần phải bàn cãi nữa thế nên các chàng trai BTS đã "mạnh dạn" diễn liên tiếp 4 đêm tại đây. SVĐ này cũng là một trong những địa điểm ưa thích của các sao quốc tế khi dừng chân tại Châu Á, có thể kể đến Lady Gaga, Michael Jackson, Elton John,... cũng như những nhóm nhạc "máu mặt" nhất Kpop: JYJ, EXO, H.O.T,...

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 15.

Lady Gaga tại SVĐ Olympic Seoul.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 16.

Sân vận động Twickenham.

Ở tour diễn trước, BTS đã chọn để trình diễn tại SVĐ Wembley có sức chứa lớn nhất nước Anh, tuy nhiên, ở tour diễn lần này, họ lại chọn SVĐ Twickenham, nơi có sức chứa bé hơn Wembley một chút - khoảng 82.000, tuy nhiên đây cũng là nơi mà Eminem, Rihanna và nhóm nhạc huyền thoại The Rolling Stones "chọn mặt gửi vàng" khi đến diễn tại thủ đô London.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 17.

Rolling Stones trình diễn tại SVĐ Twickenham.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 18.

Sân vận động Olympic Berlin.

Tiếp tục là một SVĐ có lịch sử lâu đời - SVĐ Olympic Berlin (Olympiastadion) tọa lạc tại thủ đô Berlin của nước Đức với sức chứa tối đa gần 75.000 khán giả. Đây cũng là lần ghi nhận đầu tiên BTS trình diễn tại nước Đức, lại còn ở một địa điểm "khủng", mang tính lịch sử như vậy. Trước đó, P!nk đã mang "Beautiful Trauma Tour" đến đây, Ed Sheeran cũng mang "Divide Tour", vợ chồng Beyoncé và Jay-Z với "On The Run II Tour",... đến SVĐ này.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 19.

Ed Sheeran trình diễn tại SVĐ Olympic Berlin.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 20.

Sân vận động Tokyo Dome.

Một trong những thánh địa nổi tiếng nhất ở nước Nhật cũng như toàn Châu Á - Tokyo Dome - giấc mơ của rất nhiều các nhóm nhạc Kpop khi "Nhật tiến" - cũng là một nơi mà BTS đã quá "quen mặt" trong các tour lưu diễn. Trước đó, Britney Spears, Taylor Swift, Madonna cho đến TVXQ, SNSD, Kara, Super Junior,... cũng đều "tề tựu" đông vui ở đây.

Những thánh đường mà BTS ghé thăm trong World Tour sắp tới: nơi Madonna, Beyoncé, Taylor Swift,... mới dám dừng chân, Ariana Grande vẫn chưa có cửa? - Ảnh 21.

Madonna trình diễn tại Tokyo Dome.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm