Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 04/07/2020

Vì nhiều lý do mà những nhóm nhạc Kpop này không có leader dẫn dắt.

Khi các nhóm nhạc debut, công ty thường chỉ định luôn vị trí trưởng nhóm để dẫn dắt các thành viên. Người này không chỉ đại diện cho nhóm khi trả lời phỏng vấn, điều hòa mối quan hệ của thành viên mà còn là cầu nối giữa đồng đội và công ty.

Thế nhưng cũng có những nhóm nhạc đi ngược lại truyền thống này, không bầu chọn ra leader chính thức. 1 số trường hợp là vì thành viên trong nhóm muốn duy trì sự bình đẳng, nhưng cũng có khi người đảm nhận vị trí trưởng nhóm rời đi và các thành viên không tiến hành bầu chọn lần 2.

NCT Dream

Ban đầu SM Entertainment chỉ định NCT Dream là nhóm nhạc không có đội hình cố định, các thành viên sẽ lần lượt "tốt nghiệp" khi đến tuổi trưởng thành và gia nhập các unit khác trong hệ thống NCT. Đây chính là lý do khiến NCT Dream không có trưởng nhóm chính thức.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 1.

NCT không chọn ra trưởng nhóm vì đội hình không cố định

Mới đây SM đã hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp của NCT Dream và tái cấu trúc nhóm nhạc này. Thành viên nhóm sẽ hoạt động theo hệ thống tương tự NCT U (không có thành viên cố định, lineup thay đổi theo từng đợt comeback) với tên gọi được giữ nguyên. Renjun, Jeno, Jaemin, Chenle và Jisung sẽ gia nhập các nhóm nhỏ khác của NCT trong tương lai. Tuy nhiên có vẻ như họ vẫn không có ý định tìm ra trưởng nhóm.

BLACKPINK

Nhiều nhóm nhạc Kpop áp dụng hình thức giao vị trí lãnh đạo cho thành viên lớn tuổi nhất, do đó nhìn vào BLACKPINK nhiều người sẽ nghĩ rằng Jisoo là leader vì cô là chị cả. Thế nhưng sự thật là BLACKPINK không có trưởng nhóm. 

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 2.

Jisoo thường bị nhầm là leader của BLACKPINK

Các thành viên đồng lòng không chọn ra vị trí này vì 4 cô gái đã thực tập chung trong nhiều năm, họ coi nhau như bạn bè thân thiết, chị em 1 nhà nên chọn ra thủ lĩnh là không cần thiết.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 3.

BLACKPINK không có leader vì họ thực tập với nhau trong nhiều năm và vô cùng thân thiết

KARD

Đến từ DSP Media, KARD là nhóm nhạc hiếm hoi theo mô hình kết hợp nam nữ của Kpop, và họ cũng thuộc về những nhóm thiểu số không có vị trí leader. Các thành viên của KARD quyết định debut mà không chọn ra thủ lĩnh vì theo họ mỗi người trong nhóm đều có phẩm chất lãnh đạo nhất định, do đó việc bầu ra trưởng nhóm là không cần thiết.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 4.

KARD không có trưởng nhóm vì thành viên nào cũng có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ

iKON

Vốn dĩ iKON có trưởng nhóm, và người đó chính là B.I. Nam idol không những có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời mà còn là producer chính của nhóm. Thế nhưng B.I đã rời iKON vào tháng 6/2019 sau cáo buộc mua bán chất cấm xảy ra từ năm 2016.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 5.

Trưởng nhóm B.I rời iKON vì scandal chất cấm

Dù B.I đã được chứng minh không sử dụng chất cấm khi xét nghiệm của anh cho ra kết quả âm tính, thế nhưng không có dấu hiệu cho thấy anh sẽ trở lại iKON. Kể từ đó vị trí trưởng nhóm iKON vẫn bị bỏ trống.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 6.

iKON bỏ trống vị trí leader sau ngày B.I rời đi

Secret Number

Secret Number mới debut vào tháng 5/2020 nhưng đã gây chú ý vì có 2 cựu thực tập sinh YG và sở hữu lượng view YouTube cực "khủng" so với 1 nhóm tân binh không tới từ Big3.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 7.

Secret Number "chơi lớn" khi tuyên bố hoạt động không cần trưởng nhóm

Bên cạnh tranh cãi xung quanh lùm xùm trong quá khứ của các thành viên, chẳng hạn như scandal bắt nạt bạn học của Soodam, hay Denise "cà khịa" Jennie (BLACKPINK), Secret Number còn gây chú ý khi tuyên bố sẽ hoạt động mà không có trưởng nhóm.

2PM

Trường hợp của 2PM có phần giống với iKON. Khi mới debut, Jay Park được chỉ định làm leader của nhóm. Thế nhưng nam ca sĩ đã rời nhóm sau scandal nói xấu Hàn Quốc, 2PM tiếp tục hoạt động với 6 thành viên. Kể từ đó đến nay 2PM vẫn luôn bỏ trống vị trí nhóm trưởng.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 8.

Jay Park vốn là trưởng nhóm 2PM

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 9.

2PM không có leader kể từ khi Jay Park rời đi

ONEUS

Trong ONEUS, mỗi thành viên đảm nhận 1 vai trò khác nhau, nhưng không ai trong số họ là leader. Nhiều người nhầm tưởng Ravn là trưởng nhóm vì anh là người lớn tuổi nhất, thường thay mặt đồng đội trả lời phỏng vấn, thế nhưng vị trí lãnh đạo chưa bao giờ chính thức thuộc về nam idol.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 10.

ONEUS bỏ trống vị trí leader dù thành viên Ravn thường bị nhầm là thủ lĩnh

JYJ

JYJ được thành lập sau khi Jaejoong, Yoochun và Junsu tách ra khỏi TVXQ vì vụ kiện chống lại SM Entertainment vào năm 2009. Kể từ ngày trở thành nhóm 3 người, họ không chọn ra trưởng nhóm mà các thành viên hoạt động bình đẳng như nhau.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 11.

JYJ không có trưởng nhóm kể từ ngày tách ra khỏi TVXQ

Miss A

Miss A ra mắt vào năm 2009 và ngay lập tức nổi tiếng nhờ bản hit đầu tay "Bad Girl Good Girl". Nếu theo truyền thống thành viên lớn tuổi nhất làm trưởng nhóm thì Fei sẽ là người đảm nhận vị trí này, thế nhưng thực tế là Miss A không có thủ lĩnh cho tới ngày tan rã vào năm 2017. Họ cũng là nhóm nhạc đầu tiên debut mà không chọn ra leader chính thức.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 12.

Miss A là nhóm nhạc Kpop đầu tiên hoạt động mà không có leader

AB6IX

Tương tự 2PM và iKON, AB6IX không có trưởng nhóm là do người đảm nhận vị trí này rời nhóm. Vốn dĩ leader của A6BIX là  Im Youngmin, thế nhưng nam idol đã ra khỏi nhóm ngay trước thềm comeback vì scandal lái xe khi say rượu.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 13.

Im Youngmin là leader nhưng lại rời AB6IX vì lái xe khi say rượu

AB6IX vẫn chưa bầu lại trưởng nhóm sau ngày Youngmin rời đi, và nhiều khả năng là họ sẽ tiếp tục hoạt động mà bỏ trống vị trí này.

Những nhóm nhạc Kpop bỏ trống vị trí leader: BLACKPINK không có trưởng nhóm vì quá thân thiết, trường hợp của iKON lại gây tiếc nuối - Ảnh 14.

AB6IX không còn trưởng nhóm vì scandal rời nhóm của Im Youngmin

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm