Khổ như làm leader nhóm nhạc Kpop: Irene (Red Velvet) một mình chịu đựng khó khăn, RM (BTS) gây xót xa với tiết lộ bị đổ lỗi khi “có biến”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 21/05/2020

Trở thành thủ lĩnh của các nhóm nhạc Kpop không phải là công việc dễ dàng khi người đảm nhận vị trí này phải “đứng mũi chịu sào” trước đồng đội và công ty.

Nhóm nhạc Kpop nào cũng có thành viên đóng vai trò nhóm trưởng. Họ là "sợi dây" gắn kết các thành viên, là chỗ dựa để đồng đội tiến lên phía trước cũng như là cầu nối giữa công ty và cả nhóm.

Tuy nhiên vị trí trưởng nhóm chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Trách nhiệm của những thành viên này vô cùng nặng nề và áp lực. Không ít thủ lĩnh của các nhóm nhạc nổi tiếng hiện nay đã có lần thổ lộ về gánh nặng mà mình phải âm thầm chịu đựng, khiến các fan không khỏi xót xa.

Phải giấu kín khó khăn của bản thân

Trưởng nhóm là người lắng nghe các thành viên, nhưng họ lại giấu kín sự khó khăn của mình. Chorong – leader của Apink từng tâm sự rằng cô thực sự chưa bao giờ có cơ hội để người khác lắng nghe suy nghĩ hay những nỗi lo âu của mình. Do nữ idol luôn nghĩ tới các thành viên trước tiên nên cô luôn che giấu tâm tư của bản thân.

Khổ như làm leader nhóm nhạc Kpop: Irene (Red Velvet) một mình chịu đựng khó khăn, RM (BTS) gây xót xa với tiết lộ bị đổ lỗi khi “có biến” - Ảnh 1.

Chorong không có cơ hội bộc bạch lòng mình khi đặt các thành viên làm ưu tiên

Đây cũng là lý do Chorong từng òa khóc khi có người muốn cô chia sẻ cảm xúc của chính mình. Trưởng nhóm Apink thổ lộ: "Vì tôi là trưởng nhóm nên mọi người thường hỏi tôi về các thành viên. Do đó tôi luôn dành thời gian trò chuyện với từng người và đảm bảo họ đều ổn. Nhưng kết cục là tôi chưa bao giờ có thể nói về bản thân. Khi tôi biết rằng có người muốn tôi kể về câu chuyện của mình thay vì nói về các thành viên, tôi bất ngờ khóc nức nở".

Chorong từng òa khóc khi có người muốn nghe cô thổ lộ tâm sự của mình thay vì nói về các thành viên trong nhóm

Giống như Chorong, Irene (Red Velvet) cũng giấu kín sự khó khăn của mình. Là trưởng nhóm kiêm người lớn tuổi nhất, cô hay giữ nỗi khổ trong lòng vì không muốn làm phiền các thành viên khác. Cô thường xuyên hỏi han đồng đội về nỗi lo của họ nhưng hiếm khi nhắc đến vấn đề của mình.

Là trưởng nhóm, Irene giấu kín sự chật vật để không làm phiền đồng đội

Phải chịu trách nhiệm và gặp khó khăn khi tập hợp thành viên

BTS là nhóm nhạc thành công, lại nổi tiếng vì sự đoàn kết nhưng điều này không có nghĩa là leader RM không gặp áp lực từ vị trí của mình. Trong 1 chương trình có mặt Suho (EXO), anh đã kể về những khó khăn mình gặp phải khi làm trưởng nhóm. Chẳng hạn như nếu công ty có vấn đề liên quan tới nhóm, thủ lĩnh chính là người bị đổ lỗi, khiển trách nhiều nhất.

Khổ như làm leader nhóm nhạc Kpop: Irene (Red Velvet) một mình chịu đựng khó khăn, RM (BTS) gây xót xa với tiết lộ bị đổ lỗi khi “có biến” - Ảnh 6.

Theo RM, trưởng nhóm chính là người "đứng mũi chịu sào" khi xảy ra vấn đề

RM còn phải thu thập và tổng hợp ý kiến của đồng đội và báo cáo lại công ty. Điều này là do trưởng nhóm chính là đại diện của chính nhóm nhạc của mình.

Thủ lĩnh BTS tâm sự: "Trong đa số lần bạn sẽ là người đỡ đạn. Trên hết, là đại diện của nhóm, tôi phải đại diện cho ý kiến của công ty đối với các thành viên. Cùng lúc, tôi phải đưa ý kiến của nhóm tới công ty".

Là đại diện của nhóm, trưởng nhóm phải đem ý kiến của công ty tới các thành viên và ngược lại

Trưởng nhóm EXO cũng tiết lộ về mức độ khó khăn đối với trưởng nhóm khi phải tập hợp các thành viên để thảo luận nghiêm túc. Điều này nhận được sự đồng tình của RM khi anh cho biết đặc biệt khó khăn để cả nhóm hội họp sau những lịch trình dài hơi.

Suho và RM đều đồng tình rằng việc tập hợp các thành viên để thảo luận nghiêm túc là vô cùng khó khăn

Phải tỏ ra mạnh mẽ

Lee Teuk được coi là 1 trong những trưởng nhóm mạnh mẽ nhất của Kpop khi anh phải đối mặt với những lần Super Junior thay đổi thành viên, lèo lái nhóm qua vô số scandal lớn nhỏ. Đã có lần Lee Teuk tâm sự về nỗi khó khăn mà mình phải chịu khi nhận vai trò thủ lĩnh, trong đó có việc anh buộc phải hành xử theo một cách nhất định để thể hiện khả năng lãnh đạo trước các thành viên khác. Đây cũng là lý do nam idol đôi khi phải giả vờ vì lợi ích chung của nhóm.

Khổ như làm leader nhóm nhạc Kpop: Irene (Red Velvet) một mình chịu đựng khó khăn, RM (BTS) gây xót xa với tiết lộ bị đổ lỗi khi “có biến” - Ảnh 11.

Lee Teuk được coi là 1 trong những trưởng nhóm mạnh mẽ nhất Kpop

Lee Teuk tâm sự: "Tôi nghe rằng ‘Là trưởng nhóm và là nhân vật quan trọng, bạn phải cư xử theo khuôn phép nhất định. Do đó những người nhìn vào bạn sẽ tin tưởng lời nói của bạn'. Tôi phải giả vờ là mình có khả năng lãnh đạo trong khi bản thân không như vậy".

Lee Teuk đôi khi phải giả vờ vì lợi ích của các thành viên

Những gì Chorong, Irene, RM, Suho hay Lee Teuk tiết lộ chỉ là 1 trong vô vàn nỗi khổ không tên của các leader Kpop. Là người đại diện cho nhóm nhạc của mình, họ thường xuyên "đứng mũi chịu sào" để bảo vệ quyền lợi cho các thành viên, giữ thế cân bằng trong nhóm. Sự hi sinh thầm lặng của các nhóm trưởng chính là lí do họ luôn nhận được sự tôn trọng của người hâm mộ.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm