Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ

Anna, Design: Jordy, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 18/02/2020

Sự thành công của bộ phim Tầng Lớp Itaewon đã kéo theo nhiều hiệu ứng thú vị cho khu phố này.

Hạ Cánh Nơi Anh (Crash Landing On You) vừa kết thúc, Hàn Quốc đã “thủ sẵn” một bộ phim truyền hình khác khiến khán giả phát sốt, đó chính là Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class)  Với sự diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên từ chính đến phụ, một chiếc kịch bản twist nọ lồng twist kia, những tình tiết cặn kẽ từng khía cạnh…, Tầng Lớp Itaewon dự báo sẽ còn hot hơn trong thời gian tới.

Sự thành công hiện tại của Itaewon Class đã kéo theo nhiều hiệu ứng thú vị. Đặc biệt, khu phố Itaewon - bối cảnh chính của bộ phim đang trở thành điểm đến du lịch được chú ý nhất nhì ở Seoul hiện tại, lượng du khách Hàn Quốc và nước ngoài kéo đến bất ngờ. Có thể giải mã “sương sương” hiệu ứng này vì những lý do sau:

Ngay từ tên gọi của bộ phim, khán giả có thể hình dung ra bối cảnh chính của tác phẩm được ghi hình tại Itaewon. Xuyên suốt các tập phim là những cảnh quay ngoài trời, thu lại vẻ sôi động, náo nhiệt của khu phố ăn chơi bậc nhất Seoul này

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 1.
Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 2.

Hình ảnh khu phố Itaewon trong bộ phim.

Trong tập 2 của bộ phim còn ghi lại một đêm “quẩy tưng bừng” lý tưởng khi bạn đến Itaewon, thông qua buổi đi chơi của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) và Soo Ah (Kwon Nara).

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 4.

Nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và nam phụ Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) cũng có một buổi “trốn nhà” đi chơi đêm hết sảy ở Itaewon.


Không chỉ sầm uất, Itaewon cũng có những góc rất thơ và bình yên được bộ phim “lăng xê” nhiệt tình - những góc này đang trở thành vị trí lý tưởng để du khách tìm đến check-in

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 6.

Khung cảnh nam chính - nữ chính ngắm hoàng hôn trên cầu đi bộ đang được dân tình tìm kiếm để “cosplay”.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 7.
Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 8.
Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 9.

Đoạn Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đuổi theo “crush 10 năm” Soo Ah (Kwon Nara) ở bến xe buýt cũng khiến người xem xao xuyến vì khung cảnh quá thơ mộng.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 10.

Tháp Namsan - background xuất hiện nhiều trong poster và các tập phim Itaewon Class cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.


Bộ phim tập trung khai thác văn hoá ăn nhậu của Hàn Quốc - nền tảng ẩm thực phổ biến ở khu phố Itaewon, khiến du khách nội địa cũng như quốc tế tò mò và tìm đến Itaewon để trải nghiệm

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 12.

Câu chuyện chính của bộ phim còn trực tiếp liên quan đến vận hành một quán nhậu mang tên DanBam để thành chuỗi nhà hàng nhượng quyền top đầu.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 13.

Một cách lồng ghép quảng bá ẩm thực, văn hoá Hàn Quốc xuất sắc của ekip Itaewon Class.


Câu chuyện của Itaewon Class xoay quanh chính những con người tại khu phố này. Mỗi nhân vật đại diện cho những tầng lớp, số phận có thật đang sinh sống và tạo nên đặc trưng của Itaewon

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 15.
Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 16.

Trước đây, Itaewon được biết đến là khu phố Tây, chủ yếu dành cho người nước ngoài. Người Hàn không ghé đến thường xuyên vì cảm thấy “không thuộc về nơi đây”. Nhưng từ sau hiệu ứng của bộ phim, lượt du khách Hàn Quốc check-in tại Itaewon bắt đầu tăng mạnh

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 18.

Hiện Itaewon đã có gần 1 triệu lượt nhắc đến trên hashtag trên Instagram.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 19.

Ảnh @sherriesuh.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 20.

Ảnh @seohiii__.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 21.

Ảnh @knxxa__.

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 22.

Ảnh @de__uu.


Theo hiệu ứng của bộ phim, trên các diễn đàn như Naver và fanpage Facebook, từ khoá Itaewon đang được dân mạng nhắc đến với tần suất lớn. Chắc chắn khu phố Itaewon sẽ được nhắc đến nhiều hơn trong checklist của các khách du lịch có ý định đến Seoul sau bộ phim này!

Nhờ hiệu ứng của Itaewon Class, khu phố Itaewon trở thành điểm đến hot nhất nhì Seoul hiện tại, lượt check-in tăng vọt bất ngờ - Ảnh 24.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm