Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả!

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 16/02/2020

Xem Itaewon tự dưng thấy tiếng Việt mà giật cả mình các bạn ơi.

Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) vừa chạm mốc kỷ lục rating mới với cú twist cực mạnh của thanh niên Park Sae Ro Yi, tiếp tục tạo nên hiệu ứng chú ý rộng rãi trên MXH ở cả Việt Nam và châu Á. Bên cạnh các tình tiết “cua khét” và quắn quéo, với netizen Việt Nam, tập 6 còn được chú ý hơn cả vì sự xuất hiện ở một nhà hàng Việt Nam khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 1.

Trong phân cảnh gần cuối tập phim, khi Sae Ro Yi (Park Seo Joon) và Yi Seo (Kim Da Mi) đang đứng trên sân thượng, nhìn ra phía trước nhà hàng bao quát một phần thành phố Itaewon, khán giả Việt bất ngờ khi thấy một tấm biển quảng cáo khá lớn ghi chữ “Feel the real Vietnam” (Tạm dịch: “Cảm nhận hương vị Việt Nam chân thực nhất!”). Nhìn kỹ hơn phía dưới sẽ thấy biển của một nhà hàng tên “TôiTỏi”.

Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 2.

Tên nhà hàng ở phía dưới dòng chữ “The real Vietnam”.

Ngay lập tức các “thánh soi” đã tìm ra thông tin về nhà hàng này. TôiTỏi là một nhà hàng có thật nằm trên phố Itaewon, đối diện với quán nhậu DanBam trong phim. Nhà hàng chuyên bán những món truyền thống, mang đậm hương vị Việt Nam. Ngoài ra, Itaewon là khu phố quốc tế nên có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng nước ngoài khác. Thậm chí tại đây còn có một con đường mang tên thành phố Quy Nhơn của Việt Nam cơ mà!

Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 3.
Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 4.

Nhà hàng TôiTỏi ở ngoài đời.

Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 5.

Menu của quán với những món Việt nổi tiếng như phở, bún chả, bánh mì, bún bò... Tuy nhiên có mức giá khá cao.

Một số ảnh của thực khách check-in tại quán trên Google.

Cứ tưởng sự xuất hiện của nhà hàng Việt trong phim chỉ là sự tình cờ do bối cảnh quay, thế nhưng khán giả đã bất ngờ khi nhận ra ý đồ được “tính toán trước” ở đây. Một số netizen Việt đã phát hiện ra tên của nhà hàng này trên banner quảng cáo ở phần cuối các tập phim.

Dân tình thích thú khi phát hiện ra một nhà hàng Việt Nam “ẩn hiện” trong tập 6 Tầng Lớp Itaewon, nhưng không phải tình cờ mà “có ý đồ” cả! - Ảnh 7.

Phần banner hiển thị các nhãn hàng quảng cáo ở cuối phim xuất hiện tên nhà hàng TôiTỏi.

Hoá ra, đây là một hình thức PR gián tiếp nhà hàng sử dụng để xuất hiện trong bộ phim Tầng Lớp Itaewon. Tuy vậy, dân tình lại tỏ ra khá thích thú với cách quảng cáo tinh tế, không quá lộ liễu này. Dẫu sao việc thấy một nhà hàng Việt xuất hiện trong bộ phim gây bão châu Á thì vẫn xốn xang phải không cả nhà?!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm