Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 21:11 15/02/2020

Đừng đọc bài viết này khi bụng đang đói nhé bạn ơi.

Sau 4 chiến thắng ở Oscar 2020, bộ phim Parasite - Kí Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho vẫn đang được chú ý và bàn tàn trên khắp thế giới. Là bộ phim không-nói-tiếng-Anh đầu tiên thắng giải Phim hay nhất của Oscar, những phân cảnh xuất hiện trong Parasite còn khá mới mẻ với khán giả thế giới. Trong đó, ẩm thực Hàn Quốc là yếu tố gây tò mò hàng đầu.

Đạo diễn Bong Joon Ho đã dành hơn 3 phút trong bộ phim kiệt tác này để ghi lại phân cảnh chế biến món Jjapaguri - một món mì trộn phổ biến ở Hàn Quốc. Chỉ với 3 phút, món ăn này đã khiến khán giả thế giới tò mò, thèm thuồng vì sự hấp dẫn, ngon miệng của nó. Sau Oscar, khắp các trang MXH đã có hàng loạt topic về món mì này, dân mạng thế giới “phát cuồng”, và công thức để làm món mì đặc biệt này nhanh chóng được truyền tai nhau.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 1.

Món mì Jjapaguri xuất hiện trong phân cảnh khi gia đình Park giàu có trở về trong đêm vì buổi cắm trại bị huỷ, gia đình Kim đang tụ tập tại căn nhà thì tá hoả, phải dọn dẹp gấp. Người mẹ của nhà Park đã yêu cầu người giúp việc (là người mẹ của nhà Kim) nấu món Jjapaguri. Hiểu nôm na, Jjapaguri là mì trộn kết hợp bởi hai hai loạt vắt mì tôm của hãng Nongshim ở Hàn, gọi tên là Neoguri (kết hợp giữa Chapagetti và Neogur). Món mì này rất dễ làm, nhanh chóng, nhưng nhà Park đã yêu cầu thêm bò bít tết để “level up” món ăn. Cũng vì thế mà Jjapaguri càng hấp dẫn hơn.

Cách làm được miêu tả rất cụ thể trong các phân cảnh của đạo diễn Bong Joon Ho đại tài như sau:

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 2.

1 bịch mì Neoguri.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 3.

200 gram thịt bò bít tết.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 4.

Đun khoảng nửa nồi nước rồi trần vắt mì và gói rau cho nở từ 2-3 phút rồi vớt ra (không lấy nước).

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 5.

Thái thịt bò thành những miếng quân cờ vừa ăn, bỏ vào chảo xào với bơ nóng. Nêm gia vị, hạt tiêu, giàu thực vật…

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 6.

Cho phần vắt mì lên chảo xào qua với một chút nước sôi, thêm gói sốt đen Chapagetti và gói sốt cay Neoguri vào trộn. Sau đó đổ thịt bò vào.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 7.

Giảm lửa, cho thêm gói dầu Chapagetti vào trộn đều.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 8.

Món Jjapaguri đã sẵn sàng.

Sau Oscar, dân mạng thế giới “phát cuồng” với món mì bò trộn trong phim Parasite, cách làm đặc biệt khiến ai cũng muốn thử - Ảnh 9.

Mì trộn bò ăn đêm thì hết sảy!

Nguồn: Koreaboo.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm