Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 14/02/2020

Valentine gọi tên một loại socola “huyền thoại” ở Việt Nam từng khiến bao người nhẫm lẫn nè.

Valentine của hội yêu nhau 90% là sẽ có socola nhỉ? Trên thế giới và cả Việt Nam, có vô vàn loại socola từ hảo hạng cho đến bình dân mà hai người trao tặng cho nhau trong lễ tình nhân, đủ thể loại, hình dáng và hương vị.

Nhưng nhắc đến socola, nhiều người Việt chắc sẽ nhớ ngay đến loại socola đồng tiền (socola thỏi vàng) “huyền thoại”. Xuất hiện phổ biến trên khay bánh kẹo các gia đình trong ngày Tết, socola tiền vàng thường được dân tình đùa nhau để… tận dụng trong Valentine (dù là đùa thôi nhưng cũng có người làm thật đó). Trớ trêu thay, socola tiền vàng đã không ít lần khiến mọi người nhầm lẫn, tuy cụt hứng nhưng cũng… buồn cười.

Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 1.

Loại socola có hình dáng như đồng tiền vàng hoặc thỏi vàng, cộng với lớp vỏ vàng bên ngoài càng giống thật hơn.

Tuy không có hương vị quá ngon như những loại socola thượng hạng khác, nhưng socola đồng tiền vẫn được ưa chuộng ở Việt Nam vì dễ mua, cả già trẻ đều có thể nhâm nhi. Trẻ em khoái nhất món này trong ngày Tết vì được ăn tha hồ trên khay bánh mứt. Có những năm Tết Nguyên đán trùng hoặc sát với Valentine, không ít topic trên MXH đề xuất tặng… socola thỏi vàng trong Valentine để tận dụng khiến kẻ khóc người cười.

Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 2.
Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 3.

Mới đây trong một hội nhóm người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội, topic về socola vàng còn khiến một vài anh Tây nhầm lẫn. Dù ở Việt Nam đã lâu đi chăng nữa thì họ vẫn chưa thể phân biệt nổi loại socola này.

Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 4.

Topic về socola thỏi vàng trong một hội nhóm người nước ngoài ở Hà Nội thu hút khá đông tương tác. Nguồn: HMC.

- M.J: “Năm ngoái đến Việt Nam, tôi được một đôi vợ chồng người cao tuổi tặng mà cứ tưởng họ là ông tiên - bà tiên cho tôi vàng cơ. Bỏ vào túi thấy nó chảy ra thì mới biết”.

- J.K.M: “Tôi biết loại socola này, còn có cả bánh đậu xanh hình thỏi vàng nữa cơ”.

- A.G: “Valentine ở Việt Nam mọi người tặng nhau thứ socola này à? Hay thế!”.

Tuỳ điều kiện mỗi người sẽ có những quan niệm riêng về việc tặng socola hay tặng gì trong Valentine. Nhưng nếu không chắc thì “chớ dại” tặng socola đồng tiền cho người ấy nhé các chàng trai/cô gái! Hãy để socola đồng tiền mãi là “huyền thoại” trong các ngày Tết nhé.

Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 5.
Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm