Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây?

Anna, Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 13/02/2020

Itaewon là tụ điểm nhộn nhịp bậc nhất Seoul, du khách quốc tế đều muốn ghé tới đây.

Bộ phim Itaewon Class - Tầng Lớp Itaewon đã và đang gây sốt khắp châu Á, trong đó có Việt Nam hiện nay. Sau 4 tập chiếu trên sóng jBTC, bộ phim đã trở thành đề tài thảo luận trên nhiều diễn đàn, MXH, với câu chuyện hấp dẫn, diễn suất xuất sắc của dàn diễn viên, các cảnh quay, trang phục… đều được dư luận quan tâm.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 1.

Thời lượng lớn của bộ phim được quay tại Itaewon. Các nhân vật trực tiếp lập nghiệp và trưởng thành tại đây.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 2.
Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 3.

Diễn viên chính của bộ phim là nam thần Park Seo Joon và nữ diễn viên mới nổi Kim Da Mi, ngoài ra còn có sự góp mặt của Kwon Nara, Ahn Bo Hyun...

Là tựa đề và bối cảnh chính của bộ phim, khu phố Itaewon cũng được chú ý nhiều hơn theo hiệu ứng thành công của từng tập phim, đặc biệt là với các fan châu Á. Ngay từ trong những phút đầu tiên của tập 1, Itaewon đã được giới thiệu là một trong những khu phố hot nhất Seoul, Hàn Quốc, và là bối cảnh “tung hoành” chính của câu chuyện, xoay quay chính những con người sinh sống và làm việc tại đây.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 4.

Ấy vậy, trong mắt khán giả gồm người Hàn Quốc và netizen quốc tế, Itaewon lại có vị trí khá trái ngược. Du khách thì coi đây là tụ điểm quốc tế nhộn nhịp và đáng tới nhất khi du lịch Seoul. Còn người dân Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung lại cảm thấy “không thuộc về nơi đây” bởi chính sự phát triển đa văn hoá của Itaewon. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận sự sôi động, sầm uất của nơi này, đáng để các khách du lịch trải nghiệm.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 5.

Nằm ở trung tâm quận Yongsan, thủ đô Seoul, Itaewon còn được gọi với cái tên “khu phố Tây” vì sự náo nhiệt, đa văn hoá ở đây, hiểu nôm na, khu phố có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc, nhiều cửa hàng quần áo, cửa hàng lưu niệm, quán ăn, câu lạc bộ đêm, quán bar... quốc tế từ Thái Lan, Ai Cập, Ý, Mỹ, Nhật Bản… 

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 6.
Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 7.

Ở thủ đô Seoul, Itaewon lúc nào cũng đông đúc, tấp nập bất kể ngày đêm, thời tiết do các du khách quốc tế và người ngoại quốc sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu đến đây thường xuyên. Vì nơi đây là tụ điểm của các cửa hàng, quán ăn, đồ uống, dịch vụ quốc tế mà! Khu phố này cũng là địa điểm duy nhất ở Hàn Quốc phổ biến tiếng Anh, biển hiệu cũng sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, để phục vụ khách phương Tây. Người ngoại quốc đến Itaewon cũng là để tìm về hương vị quê nhà.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 8.
Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 9.

Về đêm, Itaewon lung linh và sôi động hơn, trở thành tụ điểm ăn chơi thâu đêm, giống như Tạ Hiện ở Hà Nội vậy! Các quán ăn, quán bar phục vụ tới đêm, khách du lịch và người ngoại quốc tìm đến đây để ăn uống, giải trí. Ở Itaewon còn có nhiều cửa hàng phục vụ những món đồ uống đặc biệt như bia cà phê, bia sữa, bia coca… Dãy phía Tây Itaewon còn là trung tâm mua sắm, được du khách đánh giá là có giá cả phải chăng, lại bán nhiều đồ nước ngoài với hơn 3000 cửa hàng và 1,7 triệu lượt khách mua sắm, tham quan mỗi năm. Điểm đặc biệt là khách hàng hoàn toàn có thể trả giá khi mua hàng, đôi khi còn được giảm 50%.

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 10.
Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 11.

Người nước ngoài tìm đến Itaewon nhiều một phần nữa là do yếu tố ẩm thực. Tại đây, các cửa hàng pha trộn giữa văn hoá ẩm thực Hàn Quốc với phong vị nước ngoài, cân bằng hương vị, nhất là độ cay nồng của món Hàn - thứ nhiều du khách quốc tế ăn không quen, nên họ tới Itaewon để tìm được đồ ăn hợp khẩu vị hơn. 

Zoom in khu phố trong phim Itaewon Class của nam thần Park Seo Joon: Là nơi sầm uất nhất Seoul nhưng lại rất ít người Hàn muốn đến đây? - Ảnh 12.

Ở vị trí trung tâm, vừa mang đậm nét văn hoá Hàn Quốc, vừa hài hoà các yếu tố phương Tây, quốc tế, Itaewon là tụ điểm mới mẻ, sôi động mà khách du lịch không thể bỏ qua. Thời gian phù hợp nhất (và cũng đông khách du lịch nhất) đến Itaewon là từ tháng 3 đến tháng 6, nếu có dịp đến Seoul, nhất định không thể bỏ qua Itaewon nhé!

Nguồn và ảnh: Flickr.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm