Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về

Huỳnh Nghi, Theo Tổ Quốc 12:50 12/02/2020

Cùng điểm qua những phong cách cafe sau đây ở Đà Lạt để xem bạn xiêu lòng với phong cách nào nhất nhé!

Đà Lạt không biết từ bao giờ đã trở thành “thủ phủ” của những quán cafe xinh xắn mang đủ mọi phong cách từ hiện đại cho đến cổ điển, từ Việt Nam cho đến nước ngoài. Và ngày nay, việc lên Đà Lạt để rồi mỗi ngày phải đi ít nhất 2 quán cafe đã không còn xa lạ gì với giới trẻ nữa.

Nếu chịu khó để ý một chút, bạn sẽ nhận ra hầu hết các quán cafe ở Đà Lạt đều mang phong cách khá giống nhau, dù vậy vẫn có nét đặc trưng riêng biệt của từng quán.

1. Phong cách Nhật Bản

Lấy tông màu trắng hoặc màu nâu gỗ làm gam màu chủ đạo trong thiết kế là điểm chung của gần như toàn bộ các quán cafe mang phong cách Nhật Bản ở Đà Lạt.. Cùng với kiểu trang trí nội thất bằng những vật liệu gỗ, từ bàn ghế, đế những chiếc kệ, hay cả căn nhà bằng gỗ, đã tạo nên sự tương đồng rất dễ nhận ra của những quán cafê này. Và khi đến các địa điểm này, bạn còn chắc chắn về phong cách Nhật Bản ở đây hơn nữa đó chính là những dòng chữ tiếng Nhật được in hay khắc lên tường trong quán, là những câu quotes mộng mơ hoặc tên của quán.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 1.
Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 2.

Ảnh @son.chans.

Không chỉ vậy, những quán cafe này còn thu hút khách bằng cách đặt những cái tên vô cùng mơ mộng, từ tiếng Việt đến tiếng Anh, có cả tiếng Nhật như: Vườn Yên, Kokoro cafe, Still cafe... Hầu hết các quá cafe này đều được đầu tư rất “tới” khi nằm ở những vị trí khác đắc địa, không quá rộng rãi nhưng cũng có một khoảng sân cho khách chụp hình sống ảo, và bất kì ai đến Đà Lạt chắc chắn cũng phải ghé một trong những quán cafe này để check-in cho có không khí Nhật Bản.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 3.

Ảnh @quangvinh.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 4.

Ảnh @mvcthinh.

Mặc dù vậy, chúng cũng có nét riêng của mình, không thể nào lẫn lộn giữa các quán với nhau, sự khác biệt đến từ những điều nhỏ nhặt như cách trang trí, menu món nước, hay khác biệt cả về vẻ ngoài, chỉ chung một phong cách nhưng không bị trùng lặp với nhau. Không còn quá hot như những ngày mới xuất hiện, nhưng những quán cafe mang phong cách Nhật Bản ở Đà Lạt vẫn là một cái gì đó rất đặc biệt luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé đến mỗi ngày.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 5.

Ảnh @maiphuocsang.

2. Phong cách “ông bà anh” những năm 90

Không nổi như cồn như những phong cách khác, nhưng những quán cafe mang hơi thở xưa cũ này vẫn luôn là một điều tồn tại không thể thiếu không chỉ ở riêng Đà Lạt. Và ở một thành phố yên bình mộng mơ như thế, những quán café này lại càng khiến du khách xao xuyến. Không gian không quá lớn, cũng không nằm ở mặt tiền đường lớn, hầu hết các quán cafe mang phong cách thời “ông bà anh” anh này nằm khuất trong những con hẻm hay những con đường nhỏ, nhưng nhờ vậy mà không khí ở quán luôn có vẻ gì đó yên bình hơn những nơi khác.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 6.

Ảnh @vithuyvii.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 7.

Ảnh @___.ross.

Nội thất của những quán mang phong cách xưa này chủ yếu được trang trí bằng những vật dụng gỗ, mang nét cũ kĩ như: bàn gỗ, ti vi cổ, xe máy, nền gạch hoa... và luôn bảo đảm sự thân thuộc với mỗi một người ghé vào. Không lung linh hay ảo diệu như các quán café khác, các quán này giữ chân khách của mình bằng cái “chất” của thập niên 90s, chỉnh chu từ vẻ ngoài đến cả những điều nhỏ nhặt nhất, cả menu của quán cũng tràn ngập hương vị thời xưa với những món như trà, cà phê, bạc xỉu, me đá, tắc xí muội,… Ngoài đồ uống, nơi đây còn bày bán nhiều loại bánh, kẹo, đồ chơi mà khi nhìn vào chắc chắn bạn sẽ không khỏi hoài niệm về thời trẻ vô tư của mình.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 8.

Ảnh @kimdee.le.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 9.
Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 10.

Ảnh @embechuchu.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 11.

Ảnh @h.oaiii.

Không chỉ gói gọn ở kiểu thập niên 90s của Việt Nam ngày xưa, còn có quán kết hợp cả phong cách cổ điển cũ của Âu Mỹ vào, vẫn giữ được phong cách retro xưa cũ nhưng không kém phần khác lạ. Nếu lên Đà Lạt du hí mà không thử đến những quán cafe này để trải nghiệm cảm giác “ngược thời gian trở về quá khứ” thì tiếc lắm đấy nhé!

3. Phong cách tối giản

Là một phong cách không còn xa lạ trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện ở Đà Lạt vào hai năm gần đây, phong cách minimalism, còn được gọi là phong cách tối giản đang dần trở thành một nét chấm phá độc đáo trong thị trường cafe ở Đà Lạt, như thôi một luồng gió mới vào thành phố vốn đã yên bình và lãng mạn này. Những quán café mang phong cách này đều có điểm chung là rất yên bình, bởi lẽ không gian các quán không quá lớn, cũng không được trang trí cầu kì mà chỉ có vài điểm đơn giản, tạo nên cảm giác bình dị vô cùng hợp với không khí ở Đà Lạt.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 12.

Ảnh @nancytong_.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 13.

Ảnh @meothuyduong.

Hầu hết những quán cafe mang phong cách tối giản ở Đà Lạt đều khiến du khách cảm thấy yên bình mỗi khi ghé đến, nhiều người chọn những quán cafe này thay vì các quán đông đúc khác vì những nơi đây tập trung vào cảm nhận của khách hàng, không có quá nhiều góc sống ảo nhưng lại rất thích hợp cho một buổi chiều yên bình, ngồi nhâm nhi tách cafe thơm lừng, trò chuyện với bạn bè, và ngắm hoàng hôn. Hơn nữa,  những quán cafe này sẽ khiến bạn phải xiêu lòng với cách phục vụ nhẹ nhàng, hay những bài nhạc được nhân viên bật lên nghe sao mà chill đến lạ lùng.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 14.
Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 15.

Ảnh @pushinnii.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 16.

Ảnh @huynnnhnhu.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 17.

Ảnh @hanhhtrann.

Không có menu thức uống quá phong phú, không có vị trí đẹp hay nhiều chỗ ngồi, những quán cafe tối giản này vẫn làm nhiều vị khách lỡ đem lòng yêu mến, lần nào đến với “thành phố mộng mơ” cũng phải dành cả một buổi để ngồi trong quán, có thể chẳng để làm gì, chỉ ngồi và tận hưởng cái sự yên bình không nơi nào có được.

4. Phong cách Đà Lạt

Đúng thế đấy, dù vay mượn nhiều phong cách khác nhau, nhưng không biết tự bao giờ, chính Đà Lạt đã mang một phong cách rất riêng của mình, những quán cafe mang đậm cái kiểu cách của xứ hoa này chỉ cần nhìn vào thôi là biết ngay, người ta vẫn ưu ái đặt cho cái tên là “Phong cách Đà Lạt”.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 18.

Ảnh @chiakiindalat.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 19.

Ảnh @son.chans.

Vẫn là thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển, vẫn có cái gì đó liên tưởng đến nước Nhật hay Thái Lan, nhưng lại rất “Đà Lạt” với sự lãng mạn, bình yên, giản dị. Và quan trọng là tên của những quán cafe này cũng mộng mơ không kém thành phố mà chúng đang tọa lạc nhé, nào là Tiệm Cà Phê Túi Mơ To, nào là Quán Của Thời Thanh Xuân, rồi còn cả Đợi Một Người nữa… Nghe tên thôi là biết ngay thuộc về Đà Lạt mộng mơ rồi đúng chứ?

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 20.

Ảnh @aron.blp.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 21.

Ảnh @simon_tomorrow.

Đà Lạt có nhiều quán cafe thật, nhưng tất cả đều xoay quay 4 phong cách này: Style nào cũng có cả núi ảnh đẹp mang về - Ảnh 22.

Ảnh @quangvinh.

Những quán cafe mang cái chất Đà Lạt này không có những điểm chung cụ thể, từng quán có nét đẹp riêng, nhưng dù cho có bao nhiêu quán mới mọc lên đi nữa, những nơi này vẫn nằm trong danh sách “must go” của du khách, không chỉ đến để check-in, mà còn là đến như để khẳng định thêm rằng mình thật sự đang ở Đà Lạt vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày