Những điều cần tránh để không bị ở phòng xấu khi thuê khách sạn, có khi bấy lâu nay bạn đã mắc phải nhiều lần rồi cũng nên

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 15/02/2020

Có những lỗi không ngờ khiến bạn bị thuê phải căn phòng có chất lượng thấp của khách sạn.

Không phải căn phòng khách sạn nào cũng có chất lượng tương đương nhau, dù ở cùng tầng nhà, cùng hạng phòng đi chăng nữa, vẫn sẽ có những phòng tốt hơn và những căn phòng không được tốt, thậm chí là còn bị hạn chế, hỏng hóc đồ đạc. Thường việc thuê phải căn phòng nào là do sự lựa chọn hên xui của khách, nhưng bạn có thể tránh việc thuê phải căn phòng xấu nếu biết lưu ý những điều sau:

1. Hãy trả giá đúng tiền phòng, đừng ham rẻ, giảm giá

Những điều cần tránh để không bị ở phòng xấu khi thuê khách sạn, có khi bấy lâu nay bạn đã mắc phải nhiều lần rồi cũng nên - Ảnh 1.

Tiền nào của nấy không sai. Dù có thể mặc cả khi thuê phòng với lễ tân hay dùng voucher giảm giá đi chăng nữa thì khách sạn vẫn có quyền sắp xếp cho bạn vào ở phòng nào. Tất nhiên, bạn sẽ có nguy cơ bị ở phải căn phòng chật hẹp, nội thất xấu, ít tiện nghi hơn nếu sử dụng phương pháp mặc cả hoặc giảm giá. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, và khách sạn sẽ có 1001 lý do để “hợp lý hoá” mà bạn chẳng thể làm gì.

2. Đừng bất lịch sự với lễ tân

Những điều cần tránh để không bị ở phòng xấu khi thuê khách sạn, có khi bấy lâu nay bạn đã mắc phải nhiều lần rồi cũng nên - Ảnh 2.

Nếu đến khách sạn thuê phòng trực tiếp (không thông qua bên đặt online từ trước) thì việc cư xử với lễ tân rất quan trọng. Ở đâu hay làm nghề gì cũng thế thôi, ai cũng muốn được tôn trọng, và sẽ tôn trọng, lịch sự với những ai lịch sự, tôn trọng mình. Ngoài ra, lễ tân có thể linh động và ưu đãi nhiều hơn cho những khách hàng mà họ có thiện cảm.

3. Cẩn trọng khi đặt phòng qua bên thứ ba, lựa chọn đại lý du lịch uy tín

Những điều cần tránh để không bị ở phòng xấu khi thuê khách sạn, có khi bấy lâu nay bạn đã mắc phải nhiều lần rồi cũng nên - Ảnh 3.

Những trang web thứ 3 thì không thể đảm bảo chất lượng phòng cho bạn, cũng như khi có rắc rối thì xử lý cũng mất thời gian hơn. Nếu chọn một đại lý du lịch uy tín, có mạng lưới khách sạn rộng thì dễ được sắp xếp ở phòng đẹp hơn.

4. Tránh đặt phòng và check-in quá muộn

Những điều cần tránh để không bị ở phòng xấu khi thuê khách sạn, có khi bấy lâu nay bạn đã mắc phải nhiều lần rồi cũng nên - Ảnh 4.

Hai khung giờ này hoàn toàn ảnh hưởng trực tiếp đến căn phòng khách sạn mà bạn sắp ở. Khách sạn có thể luân chuyển phòng nếu bạn đặt muộn hay đến muộn, khiến bạn hết sự lựa chọn và phải ở phòng có chất lượng thấp hơn. Hãy gọi cho khách sạn, trình bày rõ yêu cầu và hoàn cảnh trong thời gian bạn đặt muộn hoặc đến muộn nhé!

Nguồn: TCPlam, USA Today.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm