Nhìn loạt sao Hàn Quốc ăn ngon thế này mới biết có một thực phẩm vừa là món phụ vừa là topping siêu hot không kém gì kimchi

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 13/03/2018

Xuất hiện với tần suất "không phải dạng vừa" trong các thước phim lẫn những show truyền hình nổi tiếng, thực phẩm này đã chứng tỏ chỗ đứng của mình trong văn hóa ẩm thực xứ củ sâm.

Hễ nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, người ta lại nhớ ngay đến những món ăn vô cùng quen thuộc như kimchi, ramen, tteokbokki, kimbap hay thịt nướng… Tuy nhiên, bên cạnh những món ngon đặc trưng kể trên thì còn một cái tên cũng có vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn, đó chính là rong biển.

Không chỉ có nét văn hóa ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật, Hàn Quốc còn khiến khán giả bất ngờ bởi việc sử dụng rong biển rất nhiều trong các món ăn của mình như một món phụ panchan hay một topping cực kì dễ gặp. Nếu quan tâm đến ẩm thực xứ Hàn một chút, bạn sẽ nhận ra rằng, nước dùng của các món canh, hầm hay súp của quốc gia này thường cho vào một vài lá rong biển tươi. Rong biển còn được dùng như một món panchan quen thuộc để ăn kèm với cơm, mì gói, cuộn kimbap hay là topping không thể thiếu trong các món mì, súp, canh… của quốc gia này nữa đấy.

Cùng xem ngay các hình ảnh dưới đây của những sao Hàn nổi tiếng để khám phá sức hút đặc biệt của rong biển bạn nhé!

Khi không có kimchi "thần thánh", chỉ cần một bát cơm và một chút rong biển ăn liền cũng đủ giúp người Hàn giải quyết bữa ăn nhanh chóng. Nếu Hyeri (Girl’s Day) cuộn ssam rong biển để ăn kèm với cơm nóng thì Yura và Sojin cũng thưởng thức rong biển với cơm chiên rất ngon lành.

Cô nàng "Oh Hae Young" - Seo Hyun Jin cũng có một cảnh phim ấn tượng trong Let’s Eat 2 khi vừa ăn cơm cuộn rong biển, vừa khóc thút thít thế này đây.

Hình ảnh cực cute của bộ ba nhóc tì Daehan – Minguk – Manse khi mải mê thưởng thức rong biển làm các fan chỉ muốn "gục ngã" ngay mà thôi.

Chỉ thưởng thức cơm cà ri ăn liền với rong biển, nhưng Lee Jong Suk và Jin Se Yeon cũng khiến người hâm mộ tan chảy vì quá ngọt ngào.

Yoo Jae Suk chia sẻ tip ăn mì gói thật ngon của mình chính là ăn kèm mì với rong biển. "MC quốc dân" còn không quên gây cười với màn cosplay cảnh mukbang vô cùng nổi tiếng của diễn viên Ha Jong Woo nữa cơ.

Kimbap hay cơm cuộn tam giác không chỉ siêu quen thuộc với người Hàn mà còn là những món ăn nhanh được các bạn trẻ trên thế giới vô cùng yêu mến. Còn nhớ vào thời điểm Cheese In The Trap phát sóng, "nam thần đại học" Park Hae Jin từng khiến các fan bấn loạn và lùng sục những cuộn cơm nắm tam giác siêu đáng yêu thế này.

Khi ăn cơm chiên, người Hàn cũng rất hay ăn kèm với rong biển. Đầu bếp nổi tiếng Baek Jong Won hào phóng cho thật nhiều rong biển vụn vào món cơm chiên của mình khiến anh chàng Doo Joon thích mê.

Các thành viên của Three Meals A Day và Lee Je Hoon cũng ăn đêm nhẹ nhàng với một chút cơm chiên và thật nhiều rong biển ăn kèm.

Một lần khác, anh em nhà Three Meals A Day cũng tự tay chế biến món cơm thạch dotorimuk cho khách mời Seolhyun (AOA). Eric Mun đã cắt đều dotorimuk thành những miếng vừa ăn, sau đó dùng kèm với cơm, kimchi, hành, nước sốt, nước dùng mát lạnh và không quên cho thêm rong biển phía trên.

Rong biển là một topping rất quen thuộc trong các món ăn xứ Hàn. Với những món mì đơn giản, chỉ cần rắc thêm một chút rong biển phía trên cũng đủ làm hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, người Hàn  không chỉ ưa thích rong biển bởi hương vị hấp dẫn, dễ ăn mà còn phần lớn là do độ bổ dưỡng của thực phẩm này. Rong biển là một thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, đa dạng, lại giúp thải độc và ngăn ngừa nhiều loại bệnh cho sức khỏe. Các món ăn kèm hay chế biến từ rong biển cũng có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, đừng quên bổ sung thêm siêu thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày bạn nhé!

Nguồn: MBCentertainment, tvN DRAMA, tvN, KBSEntertainment…