Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố "cạch mặt", Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật

Too Anh, Theo Helino 11:50 23/01/2020

Có thể nói, Grammy 2019 là một mùa giải đầy thị phi, sóng gió khi liên tiếp các ngôi sao đình đám của Hollywood đều đồng loạt "từ mặt" và lên tiếng bóc trần bộ mặt xảo trá của lễ trao giải danh giá này.

Grammy 2020 sắp diễn ra. Mọi người tỏ ra khá khó hiểu vì sự "hiền dịu" của mùa lễ trao giải năm nay thật sự quá khác biệt so với một Grammy 2019 đầy sóng gió và thị phi. Họ cũng bất ngờ vì những cái tên vốn đã từng tuyên bố "cạch mặt" Grammy thì nay bỗng lên tiếng xác nhận sẽ tham dự và biểu diễn. Liệu rằng có ẩn tình gì đằng sau đó? Trước khi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa, hãy cùng nhìn lại một Grammy 2019 dập dìu bao thị phi khiến rating chạm mức thảm hại.

Ariana Grande bức xúc tuyên bố cạch mặt Grammy

Trước thềm diễn ra lễ trao giải Grammy 2019, Ariana Grande đã lên tiếng với báo giới rằng cô đã từ chối biểu diễn và cũng không tham dự lễ trao giải này mặc dù cô nhận được hai đề cử. Xích mích xảy ra khi Ariana muốn được biểu diễn ca khúc mới vừa lên kệ "7 Rings" của mình tại lễ trao giải nhưng đã bị BTC thẳng thừng gạt bỏ và bắt buộc cô phải trình diễn ca khúc khác. Được biết, chỉ mỗi Ariana là nghệ sĩ bị yêu cầu trình diễn ca khúc khác. Hẳn rằng đây là một hành động được cho là đánh giá thấp một ngôi sao tên tuổi của Hollywood. Việc cô thẳng thừng từ chối biểu diễn và tham dự Grammy là điều dễ hiểu!

"7 rings" là ca khúc bị BTC Grammy cấm Ariana Grande biểu diễn tại lễ trao giải này.

Những tưởng câu chuyện xích mích sẽ chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng nhà sản xuất Ken Ehrlich sau đó đã công bố với báo chí về lí do Ariana Grande hủy show là vì cô "cảm thấy đã quá muộn để chuẩn bị cho một màn trình diễn tại Grammy". Ngay khi những dòng chữ này truyền đến Ariana, cô nàng đã không khỏi tức giận và lập tức vạch trần tất cả sự xảo trá bằng việc đăng lên Twitter: "Mhmmm đây rồi! 'quá trễ để cô ấy chuẩn bị một thứ gì đó'… Tôi đã im lặng suốt thời gian qua nhưng giờ ông lại dối trá về tôi. Tôi có thể chuẩn bị một màn trình diễn chỉ qua một đêm và ông biết điều đó mà Ken. Đó là khi sự sáng tạo và việc biểu diễn của tôi đã bị bóp ngạt bởi ông nên tôi mới quyết định không đến.

Tôi mong rằng chương trình sẽ có chính xác thứ mà ông muốn và hơn thế nữa. Tôi đã đề nghị 3 ca khúc khác nhau. Đó là sự hợp tác. Đó là việc cảm thấy được hỗ trợ. Đó là nghệ thuật và sự chân thành. Không phải biếu tặng hay chơi chiến thuật gì cả. Tất cả đều là một trò chơi thôi các bạn ạ… và tôi xin lỗi đó không phải âm nhạc đối với tôi. Hy vọng điều đó sẽ giúp mọi người hiểu quyết định của tôi, vẫn biết ơn vì đã được công nhận năm nay".

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 2.

Vì "cạch mặt" nên cuối cùng, cô nàng đã mặc chiếc váy - đáng lí sẽ đến tham dự Grammy - và ngồi nhà xem lễ trao giải này qua màn hình TV.

Taylor Swift "từ mặt" Grammy 2019 với nhiều nguyên nhân sâu xa

Vài ngày sau khi Ariana Grande tuyên bố "cạch mặt" Grammy, Taylor Swift cũng xác nhận sẽ không đến tham dự lễ trao giải Grammy 2019. Lí do là vì trong cùng ngày hôm đó, Taylor Swift phải đến tham dự lễ trao giải BAFTA tại London để ủng hộ bạn trai Joe Alwyn của mình.

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 3.

Taylor Swift vốn luôn là một ngôi sao trung tâm của Grammy hằng năm. Thế nhưng, Grammy 2019 là một ngoại lệ.

Nhưng đó chỉ là lí do được phía Taylor đưa ra về mặt "lấy lệ" còn thực tế rất đông khán giả đã suy đoán nguyên do thực sự của sự vắng mặt này lại hoàn toàn khác.

Cụ thể, với một album "Reputation" đình đám cùng một Reputation Stadium Tour phá tan nhiều kỉ lục, vậy mà Taylor Swift chỉ nhận được vỏn vẹn đúng một đề cử duy nhất tại hạng mục Best Pop Album. Trong khi đó, ở ba hạng mục quan trọng nhất đều hoàn toàn vắng mặt nàng rắn chúa. Đây vốn là một điều chưa từng xảy ra trong những năm trước. Nhiều suy luận cho rằng chính điều này đã khiến Taylor “bất mãn”, "cạch mặt" và không tham dự Grammy luôn – âu đó cũng là điều hiển nhiên.

Có chăng Grammy đã, luôn, đang và sẽ tiếp diễn chuyện phân biệt chủng tộc?

Một Kendrick Lamar với 8 đề cử, Drake với 7 đề cử, Childish Gambino có 5 đề cử và hơn cả là cả ba ngôi sao lớn này đều có đề cử nằm trong Big Four – bốn hạng mục quan trọng nhất của Grammy 2019. Ấy thế mà đồng loạt cả ba ngôi sao lớn này đều tuyên bố không biểu diễn và cũng không tham dự lễ trao giải vốn được xem là một trong số những chương trình lớn đáng trông đợi nhất hằng năm.

Đã nhiều người nghi ngờ rằng BTC Grammy cũng đã có những trò đùa xảo trá với ba nghệ sĩ này như những gì mà họ đã làm với Ariana Grande trước đó. Thế nhưng, cứ nhìn vào những điểm chung của cả 3 ngôi sao, khả năng họ từ chối lời mời biểu diễn và tham dự là vì Grammy đã liên tục không công nhận các nghệ sĩ da màu trong những năm vừa qua.

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 4.

Drake với 7 đề cử

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 5.

Kendrick Lamar với 8 đề cử

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 6.

Childish Gambino với 5 đề cử

Chuyện Grammy phân biệt chủng tộc càng được chứng minh là có thật khi vài tháng trước, bài báo của Washington Post cho biết: “Thập kỷ này đã chuẩn bị đi qua, đây là kỷ nguyên của các nghệ sĩ như Beyonce, Rihanna, Kanye West, Kendrick Lamar, trong đó không có nghệ sĩ da màu nào thắng được giải Album Of The Year”. Việc chỉ trích của The Washington Post không phải là không có lí khi nhìn lại 10 năm qua, hạng mục "Album of The Year" hoàn toàn thuộc về người da trắng, lần gần đây nhất hạng mục này thuộc về một người da đen là vào năm 2008 - Herbie Hancock với album "River: The Joni Letters".

Nicki Minaj ấm ức vì bị Grammy "bắt nạt" suốt 7 năm qua

Thật khó hiểu khi một chị đại làng rap nắm trùm biết bao bản hit đình đám trong suốt thập kỉ qua như Nicki Minaj lại luôn đen đủi khi không được Grammy nhắc đến trong nhiều năm. Và sau ngần ấy năm im lặng, cuối cùng rapper "Chun-Li" cũng đã chịu lên tiếng bóc trần bộ mặt xảo trá của BTC Grammy: “Tôi đã lỡ khiến cho người đàn ông mà Ariana Grande đã nhắc đến trong những ngày qua bực mình – nhà sản xuất Ken. Tôi đã bị bắt nạt và buộc lòng giữ im lặng trong suốt tận 7 năm qua. Thế nhưng bây giờ tôi sẽ trả lời cho những người yêu mến tôi biết tất cả sự thật trong tập kế của #QueenRadio vì họ xứng đáng để biết điều đó. Dù sao cũng chúc mừng những ai đã nhận được giải thưởng đêm qua”.

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 7.

Nicki Minaj lên tiếng về việc cô đã phải chịu ấm ức vì bị Grammy bắt nạt suốt nhiều năm.

Thế là cũng đã rõ được lí do tại sao một nữ rapper nổi tiếng với nhiều bản hit như Nicki Minaj lại luôn đen đủi tại Grammy đến thế. Bản hit thì luôn có không ngừng nghỉ, chất lượng được đánh giá cao nhưng Grammy đến nay vẫn hoàn tay trắng. Đặc biệt, ở Grammy 2019, Nicki đã nộp đề cử tận 19 hạng mục nhưng vẫn bị trượt tất cả.

Tuy nhiên, chương trình #QueenRadio của Nicki Minaj đã qua biết bao nhiêu lâu rồi nhưng toàn bộ mặt trái về lễ trao giải này vẫn chưa được cô nàng tiết lộ!?!

Ariana Grande nổi giận vì Grammy đối xử bất công với rapper quá cố Mac Miller

Dù tuyên bố "cạch mặt" Grammy nhưng Ariana Grande cũng muốn hóng chuyện nên cô nàng đã ở nhà và theo dõi toàn bộ buổi lễ trao giải diễn ra. Và khi Cardi B nhận được giải thưởng ở hạng mục Best Rap Album với album đầu tay "Invasion Of Privacy", Ariana Grande đã không khỏi bất ngờ và cô nàng nhanh chóng đăng lên Twitter những dòng cảm thán gây nhiều tranh cãi và cũng like cả link album "Swimming" của bạn trai cũ Mac Miller trên Twitter.

Nhìn lại Grammy 2019 dập dìu biết bao thị phi: Ariana Grande tuyên bố cạch mặt, Taylor Swift từ chối tham dự, Nicki Minaj hứa bóc trần sự thật - Ảnh 8.

Ariana Grande bức xúc lên tiếng vì muốn bảo vệ bạn trai quá cố Mac Miller.

Hành động đó khiến ai ai cũng nghĩ rằng cô nàng này rất không vừa mắt Cardi B, cho rằng “kẻ thù của Nicki Minaj” không xứng đáng nhận được giải thưởng này. Thế nhưng sự thật chính là vì cô cảm thấy khó hiểu và thất vọng khi BTC đã mời cả gia đình của Mac Miller đến dự nhưng lại chẳng có giải nào cho anh – trong khi anh thật sự đã rất tâm huyết và bỏ ra hai tháng để dày công chuẩn bị cho album "Swimming".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm