Cựu chủ xị Grammy đăng đàn bóc "phốt" động trời: đánh trượt oan uổng Ariana Grande và Ed Sheeran, phân biệt chủng tộc nặng nề, bê bối tài chính và cả tấn công tình dục!

Nhật Nguyên, Theo Helino 15:13 22/01/2020

Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa, lễ trao giải Grammy sẽ chính thức diễn ra, nhưng Viện Hàn lâm đã bị dính "phốt" cực căng, làm rất đông khán giả thất vọng.

Lễ trao giải Grammy 2020 sẽ diễn ra vào sáng 27/1 sắp tới (theo giờ Việt Nam), tuy nhiên cách đây vài tiếng đồng hồ, một quả "phốt" cực căng đã nhấn chìm toàn bộ lễ trao giải danh giá này trong "vũng bùn".

Cụ thể, chỉ 10 ngày trước thềm lễ trao giải, Deborah Dugan - Chủ tịch Viện Hàn lâm ghi âm Hoa Kỳ (American Recording Academy), đã bị cho nghỉ việc chỉ sau 6 tháng điều hành. Mới đây, cô đã trình đơn kiến nghị, tố cáo Viện Hàn lâm Hoa Kì đã cho cô nghỉ việc để "trả thù" vì cô đã phát hiện ra loạt hành vi sai trái tại Viện Hàn lâm bao gồm cả quấy rối tình dục, phân biệt giới tính và chủng tộc, thủ tục bỏ phiếu không đúng và xung đột lợi ích giữa các thành viên hội đồng viện hàn lâm.

Cựu chủ xị Grammy đăng đàn bóc phốt động trời: đánh trượt oan uổng Ariana Grande và Ed Sheeran, phân biệt chủng tộc nặng nề, bê bối tài chính và cả tấn công tình dục! - Ảnh 1.

Deborah Dugan

Quấy rối, tấn công tình dục

Vào ngày 22 tháng 12, cô đã gửi một email tường trình vụ tấn công tình dục của Joel Katz - một luật sư hiện đang cố vấn chung cho Viện Hàn lâm. Vụ việc xảy ra vào tháng 5 năm 2019, trước khi cô làm việc tại đây và được mời tới một buổi lễ riêng tư của Katz để nói về công việc mới. Bên cạnh đó, một nghệ sĩ thu âm nước ngoài (và là thành viên của Viện hàn lâm) đã cáo buộc thành viên của Viện Hàn lâm là Neil Portnow cưỡng hiếp cô ấy sau một buổi biểu diễn tại Carnegie Hall. Bên cạnh đó còn là hàng loạt vụ quấy rối khác.

Phân biệt giới tính, chủng tộc

Vào tháng 3 năm 2018, Viện Hàn lâm đã thành lập một đội đặc nhiệm để kiểm tra các vấn đề về sự đa dạng và hòa nhập, cụ thể là sự thiên vị có ý thức và vô thức trong ngành công nghiệp âm nhạc. Lực lượng đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Tina Tchen, cựu chánh văn phòng cho Michelle Obama và chủ tịch hiện tại của Time Time Up. Báo cáo được đưa ra rằng, có hơn 12.000 thành viên bỏ phiếu gần như chỉ cho người da trắng và là nam.

Một công nhân người da đen trong quá trình làm tạm thời ở đây, đã bị các đồng nghiệp treo một bức tranh biếm họa với đôi môi to bất thường, anh chàng bị diễu cợt trong nhiều tháng trời, thậm chí bức tranh được đưa đến Staples Center khi các nhân viên này chuẩn bị tổ chức cho sự kiện Grammy. Mặc dù sau khi kiến nghị, nhân viên treo bức tranh đã bị cho thôi việc, song những người cùng ức hiếp người công nhân da màu này thì vẫn không có ảnh hưởng gì hết và được cho là vô can.

Sự bất công trong việc bỏ phiếu, nhiều nghệ sĩ bị trượt oan

Năm nay có hơn 30 nghệ sĩ không có tên trong danh sách đề cử chính thức mặc dù đủ phiếu bầu. Năm 2019 Ariana Grande và Ed Sheeran đã bị loại khỏi đề cử hạng mục "Song of The Year" bởi 1 bài hát đứng thứ 18/20 trong danh mục kết quả bầu chọn. Năm đó, "This Is America" của Childish Gambino thắng đề cử trên.

Cựu chủ xị Grammy đăng đàn bóc phốt động trời: đánh trượt oan uổng Ariana Grande và Ed Sheeran, phân biệt chủng tộc nặng nề, bê bối tài chính và cả tấn công tình dục! - Ảnh 2.
Cựu chủ xị Grammy đăng đàn bóc phốt động trời: đánh trượt oan uổng Ariana Grande và Ed Sheeran, phân biệt chủng tộc nặng nề, bê bối tài chính và cả tấn công tình dục! - Ảnh 3.

Ariana Grande và Ed Sheeran đã bị đánh trượt oan uổng vào năm 2019.

Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề về minh bạch tài chính, xung đột lợi ích giữa các thành viên trong hội đồng.

Trong diễn biến mới nhất, Hội đồng đã phản hồi và kiện ngược lại Deborah Dugan, tố cáo rằng chỉ cho bà nghỉ sau 2 ngày khi bà tự đưa đơn thôi việc. Đồng thời, Dugan còn yêu cầu bồi thường 22 triệu đô la từ Viện hàn lâm - vốn là một tổ chức phi lợi nhuận, là hành động mà theo Viện Hàn lâm là cách trả thù không thể chấp nhận được.

(Tham khảo từ: Billboard, Page Ghiền US-UK)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm