"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ", anh chàng giả chết chỉ để được... "ân xá"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 09/07/2020

Quả là pha gỡ lệnh cấm... không giống ai khi tự giả chết, đã vậy game thủ này lại còn ngang nhiên tiếp tục tham gia giải đấu đó.

Cộng đồng CS:GO nhiều lúc được mọi người coi là nơi "kì lạ" bởi cách hành xử "chẳng giống ai" của vài game thủ ở đây. Từ việc buộc tội nhóm gian lận trong trò chơi mà không đưa ra bất kì bằng chứng nào, cho đến việc liên tục gửi lời đe dọa về cái chết chođứa trẻ 16 tuổi.

Bạn tưởng thế là hết ư? Mới đây, điều "kỳ quái" lại tiếp tục xảy ra trong cộng đồng CS:GO khi có anh chàng giả mạo cái chết của chính mình chỉ để được... ân xá trong giải đấu ESEA.

Nghe thật điên rồ, nhưng việc này là có thật khi game thủ CS:GO có tên "Meho" lại nghĩ rằng đây sẽ là trò chơi khăm "đỉnh cao" để thoát khỏi lệnh cấm từ ESEA. Nam game thủ quyết định giả chết và nói với bạn bè mình cùng "hùa" theo anh. Trò chơi khăm bắt đầu bằng cú Tweet trên Twitter vào ngày 15/6.

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ, anh chàng giả chết chỉ để được... ân xá - Ảnh 1.

Theo vài tweet được cho là của bạn bè anh chàng tên Andrew và Rough, Meho đã chết trong vụ tai nạn xe hơi vào ngày 15/6.

Thông tin này vào thời điểm đó cũng đồng nhất với Zyrus, người làm nhân viên hỗ trợ tại ESEA. Anh ấy đã tweet rằng cuộc trò chuyện cuối cùng của mình với Meho đã diễn ra chỉ bốn giờ trước khi vụ việc xảy ra và thật buồn khi biết rằng "cộng đồng đã mất đi một linh hồn".

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ, anh chàng giả chết chỉ để được... ân xá - Ảnh 2.

Dòng tweet của Zyrus.

Từ những dẫn chứng đó, tất cả cộng đồng CS:GO đều tin rằng Meho đã thực sự qua đời trong vụ tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, tất cả chỉ là "một cú lừa" khi anh này vẫn còn sống và tiếp tục tham gia thi đấu giải ESEA. Người "vạch trần" không ai khác chính BLV Ryan vào ngày 17/6.

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ, anh chàng giả chết chỉ để được... ân xá - Ảnh 3.

"Chúng ta có thể thấy người mà đáng lẽ đã chết trong vụ tai nạn xe hơi thực ra vẫn còn sống, thậm chí anh ta còn đang tham dự giải ESEA", Ryan viết trên Twitter.

Theo hồ sơ của Meho trên hệ thống ESEA, mọi người có thể thấy lần cuối anh ta chơi ở nền tảng này là vào ngày 18/6. Một ngày sau khi được cộng đồng "réo tên" liên tục, Zyrus xuất hiện để thông báo cho mọi người rằng tất cả chỉ là câu chuyện hư cấu. Dù anh rất vui vì không ai bị thương nhưng thực sự không ai tìm thấy sự hài hước nào trong trò chơi khăm này.

Cũng vào cuối ngày hôm đó, Meho "hồi sinh" trên Twitter, tiết lộ anh ta đã giả chết để thoát án phạt tới từ ESEA.

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ, anh chàng giả chết chỉ để được... ân xá - Ảnh 5.

"Tôi giả chết để được gỡ lệnh cấm trên ESEA. Nó chỉ là meme mà tôi và bạn tôi tự tạo ra, nhưng không ngờ lại đi quá xa đến mức này không vì lý do gì cả", Meho viết trên Twitter.

Có vẻ trò chơi khăm vẫn là chưa đủ, nam game thủ tiếp tục thông báo mình vừa ký hợp đồng với vai trò là tuyển thủ Valorant. Tuy nhiên, có vẻ cộng đồng đã "rút kinh nghiệm" sau cú lừa vừa rồi, nên hầu hết chẳng còn ai tin lời anh ta nói cả.

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba game thủ, anh chàng giả chết chỉ để được... ân xá - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm