Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 08/07/2020

Sự kiện được xem là buồn đối với cộng đồng Identity V khi tựa game của mình được lên sóng truyền hình VTV.

Đáng lẽ, việc tựa game của mình được lên sóng truyền hình thường sẽ khiến cho người chơi cảm thấy hưng phấn và vui vẻ. Nhưng đó là khi mà sản phẩm đó được lên sóng với mục đích ngợi khen, quảng bá. Trường hợp của game thủ Free Fire cách đây không lâu là ví dụ điển hình, khi mà tựa game này được lên sóng VTV những 2 lần để nói về các giải đấu của mình đã khiến cho người chơi "Lửa Chùa" cảm thấy vô cùng hưng phấn và vui vẻ.

Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ - Ảnh 1.

Free Fire lên sóng truyền hình VTV

Tuy nhiên, với game thủ Identity V thì lại hoàn toàn trái ngược. Mới đây, Identity V đã bất ngờ được VTV mang lên sóng với mục đích làm ví dụ về tựa game có tính chất bạo lực và gây nghiện. Điều này đã khiến cho game thủ Identity V cảm thấy không công bằng và bày tỏ thái độ phiền lòng.

Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ - Ảnh 2.

Còn trường hợp của Identity V mới đây

Được biết, Identity V được NetEase cho ra đời dựa trên việc lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của đàn anh Dead by Daylight trên PC. Do vậy, Identity V có lối chơi tương tự Dead by Daylight.

Nên nếu chọn phe 4 người sống sót, Identity V sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tương tự những tựa game kinh dị sinh tồn. Tất cả những gì bạn phải làm là căng mắt, căng tai để lẩn tránh khỏi tên sát nhân.

Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ - Ảnh 3.

Dù không có mặt trên store tại Việt Nam, song tại các thị trường khác, Identity V được gán mác dành cho người chơi 12 tuổi trở lên. Nhiều game thủ Identity V cho rằng, tựa game của họ không xứng đáng bị xem là mang yếu tố bạo lực và gây nghiện mà nên xem là sản phẩm giải trí, thời trang và "tấu hài" thì đúng hơn.

Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ - Ảnh 4.

Identity V dành cho game thủ từ 12 tuổi trở lên tại thị trường nước ngoài.

Tuy không hài lòng, song cách mà game thủ Identity V phản ứng lại rất nhẹ nhàng và lịch sự. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng người chơi nói chung dành tặng những lợi ngợi khen cho game thủ Identity V về thái độ văn minh, tinh tế nhưng vẫn đủ để nói lên những điều mà bản thân mình không hài lòng. Đây là điều khiến cho cộng đồng thấy bất ngờ.

Bị chỉ trích trên VTV, game thủ Identity V được cộng đồng cảm thông, thậm chí được ngợi khen với cách hành xử rất bất ngờ - Ảnh 5.

Có thể thấy, dù không có cộng đồng game thủ quá lớn như nhiều sản phẩm game mobile khác như Free Fire hay Liên Quân Mobile, song người chơi Identity V có thể được xem là rất chất lượng và đặc biệt là văn minh.

Sau tất cả, Identity V vẫn đang là một trong những tựa game được game thủ Việt Nam yêu quý và sở hữu cộng đồng tâm huyết vào lúc này. Có thể nói rằng, tham gia vào Identity V người chơi sẽ được hòa mình vào không gian âm u, đáng sợ nhưng cũng lại vô cùng hấp dẫn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ tài xế xe tải lao xuống sông cứu cô gái khiến 2 người bị nước cuốn mất tích: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

    Tối 20/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình an táng
  • Đọc thêm