Dính cáo buộc ấu dâm, giám đốc EVO 2020 bị sa thải, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới bị huỷ bỏ

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 12:43 08/07/2020

Toàn bộ các trận đấu thuộc EVO 2020 sẽ bị huỷ bỏ chỉ vì những hành vi sai trái thời trai trẻ của vị giám đốc kia.

Mới đây, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới - Evolution Championship Series 2020 - đã bị huỷ bỏ. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do những cáo buộc liên quan đến Joey Cuellar, đồng sáng lập và giám đốc của EVO.

Dính cáo buộc ấu dâm, giám đốc EVO 2020 bị sa thải, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới bị huỷ bỏ - Ảnh 1.

Cụ thể, những cáo buộc này bắt đầu bởi Mikey Pham, hay còn biết đến với cái tên @PyronIkari. Anh chàng tố Joey "ấu dâm" vào năm 2001, khi Mikey mới 17 tuổi.

Ngay sau đó, tổ chức EVO đã đưa ra thông báo trên Twitter. Joey Cuellar sẽ không còn bất kỳ liên quan nào với EVO. Công ty này đang giải quyết vấn đề và hoàn tất những thủ tục liên quan. Thay thế cho vị trí giám đốc của anh sẽ là ông Tony Cannon.

Dính cáo buộc ấu dâm, giám đốc EVO 2020 bị sa thải, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới bị huỷ bỏ - Ảnh 2.

Đoạn Tweet chính thức của EVO về sự việc của Joey Cuellar.

Tất nhiên, Joey cũng đã đăng tải tâm thư nhận lỗi với cộng đồng. Sự việc diễn ra khi anh ta còn quá trẻ, chưa có đủ nhận thức về các hành vi sai trái của mình. Anh ta đã cố gắng sửa chữa nó trong 20 năm qua, cố gắng trở thành người lương thiện và mong mọi người tha thứ cho mình.

Những câu chuyện liên quan đến vấn đề nhân cách chưa bao giờ hết nóng và phức tạp, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Dù rằng hành động đó diễn ra ở thời điểm nào, ảnh hưởng của nó đều rất khó lường. Sự việc gần đây nhất là một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế đã bị huỷ bỏ do những cáo buộc tình dục liên quan đến vị chủ tịch của giải Evolution Championship Series 2020.

Dính cáo buộc ấu dâm, giám đốc EVO 2020 bị sa thải, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới bị huỷ bỏ - Ảnh 3.

"Tôi lúc đó còn quá trẻ, liều lĩnh và làm những điều mà tôi không mấy tự hào. Tôi đã trưởng thành trong hơn 20 năm qua. Một lần nữa, tôi thực sự xin lỗi", Joey chia sẻ.

Sự việc này đã đánh vang hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có ý nghĩ sai lệch. Tuổi trẻ ai cũng có lúc bồng bột, thiếu suy nghĩ, nhưng hãy tỉnh táo và đừng đi vào con đường đó. Câu chuyện của Joey chính là ví dụ cho những ảnh hưởng của hành động bồng bột đến sau này.

Dính cáo buộc ấu dâm, giám đốc EVO 2020 bị sa thải, giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới bị huỷ bỏ - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm