Nhạc chế thì rất là vui, nhưng nhạc sĩ Mew Amazing bức xúc tiết lộ bạn có thể đang vô tư phạm pháp mà không biết!

Nhật Nguyên, Theo Helino 19:13 18/10/2019

Mới đây, nhạc sĩ Mew Amazing đã thay mặt ca sĩ Trúc Nhân, lên tiếng khá gay gắt về vấn đề vi phạm bản quyền.

Mới đây, nhạc sĩ Mew Amazing đã đăng tải trên trang cá nhân một bức tâm thư khá dài và đánh dấu cả ca sĩ Trúc Nhân vào bài viết. Nội dung bức thư khá gay gắt, xoay quanh vấn đề vi phạm bản quyền. Đọc xong, có khi bạn giật mình: bấy lâu nay, có khi chúng ta đang cover hai ca khúc "Sáng Mắt Chưa" và "Thật Bất Ngờ" hoàn toàn... trái phép!

Nhạc chế thì rất là vui, nhưng nhạc sĩ Mew Amazing bức xúc tiết lộ bạn có thể đang vô tư phạm pháp mà không biết! - Ảnh 1.
Nhạc chế thì rất là vui, nhưng nhạc sĩ Mew Amazing bức xúc tiết lộ bạn có thể đang vô tư phạm pháp mà không biết! - Ảnh 2.

Toàn văn bức tâm thư của Mew Amazing, viết thay mặt cho Trúc Nhân.

Bức tâm thư khá dài, nhưng chủ yếu xoay quanh vấn đề hai sáng tác độc quyền của Mew Amazing dành cho Trúc Nhân là "Sáng Mắt Chưa" và "Thật Bất Ngờ" thường xuyên bị cover, thậm chí đổi lời, đổi nhạc với mục đích thương mại - trong khi cả ca sĩ lẫn tác giả đều không hay biết gì. Khi phía e-kíp liên hệ với những đơn vị sử dụng trái phép ca khúc, đa phần đều nhận lại những câu trả lời vô cùng... ngây thơ. Đồng thời, phía Mew Amazing và Trúc Nhân cam kết sẽ mạnh tay hơn trong việc xử lí những trường hợp vi phạm bản quyền.

MV Thật Bất Ngờ - Trúc Nhân.

MV "Sáng Mắt Chưa?" - Trúc Nhân

Vấn đề bản quyền vẫn luôn là một vấn đề muôn thuở của Vpop. Điều đáng nói ở đây chính là việc: rất nhiều người vẫn đang vi phạm bản quyền âm nhạc trong khi thậm chí bản thân cũng không nhận thức được mình đang vi phạm. Bức tâm thư của nhạc sĩ Mew Amazing đã phản ánh khá đúng thực trạng chung này.

Nhạc chế thì rất là vui, nhưng nhạc sĩ Mew Amazing bức xúc tiết lộ bạn có thể đang vô tư phạm pháp mà không biết! - Ảnh 5.

Mew Amazing là một nhạc sĩ trẻ đầy cá tính của Vpop, các sáng tác của anh không đơn thuần xoay quanh các chủ đề quen thuộc: tình yêu, mâu thuẫn, xung đột, mà có những góc nhìn khá gai góc, châm biếm và "đời" hơn. Cá tính trong âm nhạc nên ngoài đời không ít lần nam nhạc sĩ trẻ "vạ miệng" với những phát ngôn của mình. Trong năm 2019, hai sáng tác gây tiếng vang của anh là "I Am Diva" dành cho Thu Minh, một tuyên ngôn nữ quyền mạnh mẽ và sản phẩm thứ hai là "Sáng Mắt Chưa" dành cho Trúc Nhân, được cho là một trong những "gay anthem" (bản nhạc được cộng đồng LGBTQ ưa thích, mang tính tuyên ngôn và cổ vũ mạnh mẽ) tiêu biểu, MV cho ca khúc đã mang về cho Trúc Nhân top 1 trending YouTube đầu tiên trong sự nghiệp. 

DIVA (#IAMDIVA) | THU MINH x MEW AMAZING x SLIMV | Official Music Video

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm