Tác giả "Sáng mắt chưa", "Thật bất ngờ" Mew Amazing cho rằng Châu Đăng Khoa "hơi bị dại dột" khi chê nhạc mình dở

TOBY, Theo Helino 15:55 26/08/2019

Từng có màn đáp trả cực gắt trên status được cộng đồng mạng cho rằng Mew Amazing “đá xéo” Châu Đăng Khoa vì bị chê nhạc dở. Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, tác giả của bản hit “Sáng Mắt Chưa” đã thẳng thắn chia sẻ về những lùm xùm vừa qua với đồng nghiệp của mình.

Được xem là một trong những "hit-maker" đình đám của Vpop trong những năm gần đây, Mew Amazing là nhà sản xuất của những bản hit làm chao đảo Top Trending Youtube như: "Thật Bất Ngờ", "Sáng Mắt Chưa", "Em Nói Anh Rồi",… Nhưng bên cạnh đó vẫn có những nhận xét "chê bai" các sáng tác của anh, điển hình là Châu Đăng Khoa.

Tác giả Sáng mắt chưa, Thật bất ngờ Mew Amazing cho rằng Châu Đăng Khoa hơi bị dại dột khi chê nhạc mình dở - Ảnh 1.

Mew Amazing chia sẻ: "Châu Đăng Khoa đã đụng đến cái tôi mà nghệ sĩ cần được tôn trọng".

Trong một chương trình radio, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã nhận xét "Sáng mắt chưa" chưa hay, giai điệu đơn giản, không được màu sắc và bắt tai, phần ca từ nổi bật hơn giai điệu. Châu Đăng Khoa khuyên Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, điệp khúc phải "catchy", dễ nhớ hơn. Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, Mew Amazing bày tỏ suy nghĩ về người đồng nghiệp rằng đã đụng đến cái tôi của người nghệ sĩ, Châu Đăng Khoa nói chuyện còn hơi… "dại dột".

Tác giả Sáng mắt chưa, Thật bất ngờ Mew Amazing cho rằng Châu Đăng Khoa hơi bị dại dột khi chê nhạc mình dở - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa công khai chê những sáng tác của Mew Amazing trên sóng radio.

Mew Amazing chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Tôi có thể nói về sản phẩm của một nghệ sĩ nhưng sẽ không bao giờ tấn công nghệ sĩ đó. Sản phẩm lúc đó không nói lên vị thế và khả năng của bạn. Phán xét về sản phẩm thì ok nhưng đụng tới con người và bảo tôi nên làm gì, đó không phải việc của bạn. Nói bài đó dở cũng được, nói tôi viết nhạc dở thì tôi không chịu. Ngựa chạy cũng có lúc mỏi chân, không thể phán xét một con ngựa bất tài vì đôi lúc nó chạy chậm. Cái gì cũng có tính thời điểm. Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi."

Tác giả Sáng mắt chưa, Thật bất ngờ Mew Amazing cho rằng Châu Đăng Khoa hơi bị dại dột khi chê nhạc mình dở - Ảnh 4.

...nhưng mới đây Mew Amazing đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về phát ngôn nhận xét của đồng nghiệp.

Mỗi nhạc sĩ khi sáng tác một ca khúc, việc nhận về "lời khen tiếng chê" là việc hoàn toàn bình thường. Nhưng theo Mew Amazing thì đừng ai chạm tới giá trị cá nhân mà anh đã xây dựng, làm việc hết mình để có được chứ không vay mượn của ai. Việc Châu Đăng Khoa thẳng thừng chê bai "đứa con tinh thần" đồng nghiệp một cách khó tính có phần không đúng. Vì những thành tích mà "Sáng Mắt Chưa" hay "Em Nói Anh Rồi" đạt được trong thời gian vừa qua vô cùng xứng đáng để công nhận.

Tác giả Sáng mắt chưa, Thật bất ngờ Mew Amazing cho rằng Châu Đăng Khoa hơi bị dại dột khi chê nhạc mình dở - Ảnh 5.

Từng đăng status "bóng gió" về Châu Đăng Khoa...

Mew Amazing cũng lý giải cho động thái viết status lên Facebook để "đáp trả" Châu Đăng Khoa thay vì các nhạc sĩ có thể giải quyết và chia sẻ với nhau một cách kín đáo hơn, anh đề cập đến scandal "đạo thơ" của Châu Đăng Khoa: "Status ấy nói lên được tôn chỉ làm việc của tôi. Tôi vẫn luôn tự dặn mình như vậy. Tôi sẽ cảm thấy rất tệ khi sản phẩm của mình bị một ai đó nói là lấy chất liệu, lời văn, lời thơ từ người khác. Với người đề cao tính viết như tôi, nếu bị như những gì Khoa trải qua, tôi không chịu nổi đâu."

Ngoài ra nam nhạc sĩ cũng khẳng định anh và Châu Đăng Khoa ngoài đời vẫn bình thường, dù Châu Đăng Khoa có những phát ngôn "chưa được mượt". Nếu có cơ hội nói chuyện với nhạc sĩ "Người Lạ Ơi", Mew Amazing sẽ thẳng thắng góp ý Châu Đăng Khoa nói chuyện "hơi bị dại dột". Tuy vậy cả hai vẫn có thể làm bạn nếu hiểu nhau.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm