Người thèm thuồng, người sợ xanh mặt khi thấy Quỳnh Trần JP ăn ngon lành một nồi lẩu... mướp đắng

Anna, Theo Helino 22:35 06/01/2020

Trên đời có 2 loại người: người thấy mướp đắng là phát sợ, người lại “nghiền” như Quỳnh Trần JP.

Mướp đắng (hay khổ quả) là loại quả phổ biến ở Việt Nam và một số nước châu Á, có vị đắng đặc trưng. Cũng vì vị đắng này mà chúng ta có thể chia thành 2 loại người: người thấy mướp đắng là phát sợ, người lại “nghiền” như Quỳnh Trần JP. Mới đây, Quỳnh Trần JP đã đăng tải vlog mukbang món lẩu khổ qua cá thác lác khiến nhiều người có ý kiến trái chiều.

Người thèm thuồng, người sợ xanh mặt khi thấy Quỳnh Trần JP ăn ngon lành một nồi lẩu... mướp đắng - Ảnh 1.

Nguyên liệu chính của món lẩu này là cá thác lác và mướp đắng.

Cá thác lác là loại cá phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long, thịt ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp với mướp đắng thành món lẩu được ưa chuộng vùng miền Trung và miền Nam. Tuy vậy với một số người theo dõi Youtube Quỳnh Trần JP, món này vẫn còn khá lạ lẫm.

Người thèm thuồng, người sợ xanh mặt khi thấy Quỳnh Trần JP ăn ngon lành một nồi lẩu... mướp đắng - Ảnh 2.

Theo chị Quỳnh, cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua khá đơn giản.

Ở nước Nhật xa xôi, vì quá thèm hương vị quê hương mà Quỳnh Trần JP đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để nhờ người xách tay cá thác lác sang Nhật để nấu lẩu. Một mình chị đã “đánh chén” hết cả nồi trong sự ngỡ ngàng của người xem.

Người thèm thuồng, người sợ xanh mặt khi thấy Quỳnh Trần JP ăn ngon lành một nồi lẩu... mướp đắng - Ảnh 3.

Quỳnh Trần JP ăn khổ qua ngon lành.

Tương tự như sầu riêng, mướp đắng là loại quả “chia phe phái” rõ rệt: người biết ăn sẽ cực “nghiền”, mà đã không biết ăn thì thấy thôi cũng đủ sợ xanh người! Dưới phần bình luận của video, không ít người bày tỏ sự thán phục chị Quỳnh, cũng như sợ sệt vì quả mướp đắng.

Người thèm thuồng, người sợ xanh mặt khi thấy Quỳnh Trần JP ăn ngon lành một nồi lẩu... mướp đắng - Ảnh 4.

Dù có người khen kẻ chê, lẩu khổ qua cá thác lác vẫn là món Việt hấp dẫn, những người con xa xứ như chị Quỳnh thì càng nhớ, càng thèm hơn.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm