Sự thật là bạn không nên ngồi lên ghế sofa hay ghế da trong phòng khách sạn, dù chúng có thoải mái đến đâu

Gia Hiển, Theo Helino 18:12 06/01/2020

Trong khách sạn luôn có những nơi “trông vậy mà không phải vậy”.

Hiện nay, khách sạn từ 2 sao trở lên yêu cầu trong một phòng phải có tối thiểu 2 chiếc ghế để đáp ứng nhu cầu của khách thuê. Các loại ghế khá đa dạng từ ghế sofa, ghế bọc da, ghế gỗ, ghế sắt... nhưng nhìn chung, các khách sạn tầm trung và cao cấp đều sử dụng ghế sofa và ghế bọc da để làm nội thất trang trí phòng, nâng cấp không gian và giá tiền thuê. 

Đa phần các khách đều tận dụng và thấy thoải mái với những chiếc ghế sofa và ghế da. Thế nhưng có một sự thật có thể khiến nhiều người thất vọng: Chúng rất bẩn!

Sự thật là bạn không nên ngồi lên ghế sofa hay ghế da trong phòng khách sạn, dù chúng có thoải mái đến đâu - Ảnh 1.

Tờ The Sun của Anh mới đây đã có một bài viết chuyên sâu phân tích lý do khách không nên ngồi lên ghế sofa hay ghế da trong phòng khách sạn. Đồng thời gợi ý cách ứng biến nhanh khi bạn muốn ngồi lên những chiếc ghế này.

Trích lời tiến sĩ, bác sĩ Mỹ Nidhi Ghildayal, The Sun chỉ ra đây là nơi khách không nên ngồi lên vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, thậm chí là rệp, virus... Bởi lẽ, gần như tất cả các khách thuê phòng đều ngồi lên những chiếc ghế này, họ còn để hành lý, quần áo, khăn tắm, thậm chí là để giày, gác chân bẩn lên đó. Chính vì thế, những người sức đề kháng yếu hoặc trẻ nhỏ còn có thể bị nhiễm bệnh từ các vi trùng sinh sống trên lớp ghế.

Sự thật là bạn không nên ngồi lên ghế sofa hay ghế da trong phòng khách sạn, dù chúng có thoải mái đến đâu - Ảnh 2.

Những chiếc ghế sofa ở sảnh đón khách cũng có thể bẩn hơn vì không có người dọn dẹp thường xuyên.

Ngoài ra, ghế bọc da và ghế sofa trong khách sạn còn ngày càng... bẩn hơn vì chúng không được làm sạch đúng cách, tần suất cũng ít hơn các vật dụng khác trong khách sạn. 

Với khăn tắm, ga trải giường, chăn, bọc gối... nhân viên dọn phòng có thể đem đi giặt dễ dàng, và có hệ thống giặt theo tiêu chuẩn. Nhưng ghế sofa và ghế bọc da thì khác, để giặt được chúng mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức hơn, lại còn không có hệ thống giặt tự động. Bên cạnh đó, thời gian dọn phòng giữa các khung check-out/check-in ngắn khiến cho các nhân viên khách sạn thường bỏ qua những chiếc ghế hoặc chỉ dọn dẹp qua loa bằng khăn hoặc phủi nhẹ. Những vi khuẩn và bụi bẩn vì vậy vẫn còn bám lại, và càng tích tụ theo thời gian. 

Sự thật là bạn không nên ngồi lên ghế sofa hay ghế da trong phòng khách sạn, dù chúng có thoải mái đến đâu - Ảnh 3.

Tuy vậy, không có nghĩa là du khách tuyệt đối không được ngồi lên ghế sofa hay ghế bọc da trong khách sạn. Bạn có thể để một chiếc khăn sạch phủ lên mặt ghế trước khi ngồi, hoặc yêu cầu nhân viên khách sạn có biện pháp vệ sinh sâu hơn. Ngoài ghế sofa, ghế da, các đồ vật trong khách sạn cũng ít khi được lau chùi là điều khiển, tivi, thảm…

Nguồn: The Sun.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm