Vải một loại quả đặc trưng ở Việt Nam, đặc biệt là trong mùa hè. Ở Việt Nam, vải đầu mùa đắt nhất có giá 40-50k/kg, vào mùa thì 20k là ăn nhoè vải, ở các vùng trồng vải, miền quê miền Bắc, giá ngoài chợ còn có thể rẻ hơn, thậm chí còn là… 5k/kg. Thế nhưng với những người Việt định cư và du học sinh Việt ở nước ngoài, trái vải là “nỗi đau ví” mỗi khi muốn ăn. Do nhiều yếu tố khách quan như điều kiện sinh học, giá nhập khẩu, thuế… mà trái vải ở các vùng trên thế giới có sự chênh lệch cao về giá cả.
Trong một topic bình luận trên MXH gần đây, nhiều người Việt định cư ở nước ngoài đã “khoe” giá vải tại địa phương. Giá nơi nào cũng cao ngất ngưởng, mà còn chả có vải để mua.
Nguồn ảnh: Jenny Ngô.
Nguồn ảnh: Nguyễn Thị Thu Hường.
Nguồn ảnh: Cuong Nguyen.
Nguồn ảnh: Linh Ánh Nguyễn.
Nguồn ảnh: Hoàng Nhung.
Thanh long Nga giá 90k/quả. Nguồn: Trinh Phương.
45k cho trái dứa "ăn ngập mồm" ở Cộng hoà Séc. Nguồn: Mai Hương Nguyễn.
50k cho một quả khế ở Nga, những nước khác còn không có khế để mua. Nguồn: Nguyễn Phước Trung.
Một quả bầu giá 80k ở Scotland, mà còn là bầu già… Nguồn: Hạnh Tuyền Lila.