Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết

Nuko, Theo Helino 12:35 05/01/2020

Bánh đa nem là món ăn vô cùng quen thuộc ngày Tết, thế mà chưa đến Tết bà Tân Vlog đã làm hẳn một mâm siêu to khổng lồ đây này.

Càng gần Tết, người ta càng nghĩ đến các món ăn thường xuất hiện bên mâm cơm gia đình những ngày đầu năm. Có lẽ cũng vì thế nên dù chưa đến Tết mà bà Tân đã quyết định làm hẳn 1 mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ để ăn cùng người thân và các con cháu.

Bánh đa nem thì không có gì quá lạ rồi! Các nguyên liệu thường cho vào là thịt lợn băm, mộc nhĩ, miến, trứng, rau thơm, cà rốt, một số nhà còn cho cả su hào như nhà bà Tân Vlog nữa. Thời gian này, vì giá thịt lợn vẫn còn cao nên bà Tân cũng chia sẻ rằng bà mua hơi ít thịt. Món nem nhiều rau hơn một chút nhưng chắc sẽ vẫn ngon nhỉ?

Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 1.
Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 2.

Cách làm nem không quá phức tạp, nhưng lại nhiều công đoạn hơi lích kích. Một mình bà Tân phải sơ chế tất cả các nguyên liệu: ngâm miến, cắt và nạo cà rốt, su hào, nhặt rau thơm... Cuối cùng thì đã có một chảo siêu to với đầy đủ các thành phần như thế này:

Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 3.

Sau khi thêm trứng và trộn đều các nguyên liệu thì bà Tân bắt đầu cuốn nem. Để có thể làm nhanh, bà Tân đã nhờ người em gái của mình đến cuốn cùng. Chẳng mấy chốc là đã có một mẻ nem mang ra rán.

Để có được mâm nem siêu to khổng lồ, bà Tân cũng phải rán trong chiếc chảo siêu to khổng lồ. Hai mẻ nem nhanh chóng chín vàng giòn. Bà lại mời người thân cùng đàn cháu đã quá quen mặt trong clip đến cùng liên hoan. 

Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 4.
Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 5.

Tết đến nơi rồi, nhà nhà lại chuẩn bị thi nhau làm nem rán. Liệu rằng có nhà ai cũng sẽ làm mâm nem siêu to khổng lồ như bà Tân thế này không?

Xem bà Tân Vlog làm mâm bánh đa nem siêu to khổng lồ, ai cũng chỉ mong nhanh đến Tết - Ảnh 6.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm