Món tráng miệng đầu tiên trong BST nấu nướng của Bà Tân Vlog năm 2020 là món sữa ngô. Dù đang giữa mùa đông, nhưng theo bà Tân, vì nấu món chiên, nướng quá nhiều nên bà đã đổi gió nấu sữa ngô đầu năm để “cho nó mát”.
Vẫn như mọi khi, một mình bà Tân “chiến đấu” với lượng nguyên liệu khổng lồ: bắp ngọt (nhà tự trồng), sữa đặc, sữa tươi. Công thức nấu nướng từng khâu cũng vất vả hơn do số lượng nguyên liệu lớn.
Tách hạt ngô.
Luộc lõi và râu lấy nước.
Xay hạt ngô.
Lọc bã và thêm sữa.
Cốc sữa ngô siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog.
Vì phải nấu nướng nhiều món khổng lồ với tần suất liên tục, việc bà Tân sử dụng nhiều nguyên liệu đóng gói, mua đồ vận chuyển bằng ni-lông, dao dĩa nhựa để mời khách… là điều dễ hiểu. Thế nhưng 6 tháng trở lại đây, các vlog của bà đã dần giảm tải lượng túi nhựa, đồ nhựa theo bình luận góp ý của người xem.
6 tháng trước, khi làm cốc nước mía khổng lồ, bà Tân đã sử dụng cốc nhựa để mời khách. Nhiều người đã bình luận góp ý.
Sau đó, ekip Bà Tân Vlog đã bỏ dần cốc nhựa, hạn chế đồ ni-lông, ống hút trong các vlog sau.
Lắng nghe đóng góp của cư dân mạng, các vlog của bà Tân dần được hoàn thiện hơn, đến vlog sữa ngô mới nhất, bà đã nhận được đông đảo bình luận ủng hộ với hành động bảo vệ môi trường: dùng ống hút tre tái sử dụng, thay cốc nhựa bằng ly thuỷ tinh.
Bà Tân đã bắt đầu sử dụng ống hút tre từ một số vlog trước đây, nhưng đến vlog nấu sữa ngô này mới có đông đảo người nhận ra và cổ vũ nhất.
Một hành động nhỏ thôi nhưng góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả từ Bà Tân Vlog.