Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Helino 21:16 06/01/2020

Đến hẹn lại lên, trà bí đao đã quay trở lại rồi đây.

Nhắc đến Tết cổ truyền, người Việt có thể kể ra 1001 điều quen thuộc, nhất là những món ăn: bánh chưng này, nem rán này, thịt kho vịt lộn này, mứt dừa này, hạt dưa này, kẹo ngô này… Cũng chính vì sự phổ biến và quen thuộc đó mà những thức quà của ngày Tết đôi khi lại khiến một số người… phát sợ vì phải ăn/uống quá nhiều.

Dù còn gần 20 ngày nữa mới đến giao thừa nhưng ngay từ bây giờ trên MXH, dân tình đã “cảnh tỉnh” nhau trước sự quay trở lại của những món ăn, thức uống ngày Tết quen thuộc, trong đó có trà bí đao!

Trên MXH, các fanpage đồng loạt đăng tải hình meme chế về “nỗi ám ảnh” mang tên trà bí đao trong ngày Tết. Đây thực chất là bức hình cũ từ lâu nhưng năm nào cũng được “đào lại” và vẫn khiến dân mạng thích thú, bàn luận rôm rả.

Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Meme thể hiện “nỗi ám ảnh” mang tên nước bí đao/ trà bí đao. Nguồn: Vietnamgamingmeme.

Nước bí đao hay trà bí đao là loại nước ngọt đóng chai phổ biến ở Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị, đặc biệt là trong dịp Tết. Loại nước này có hương vị thanh, không ngọt gắt, nhưng nhiều người lại khó uống vì vị hơi khen khét, hăng hắc của bí đao. Tuy nhiên, trà bí đao gần như năm nào cũng xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình, khiến nhiều người “đã sợ càng sợ hơn”.

Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Ngay khi các fanpage “đào lại” meme về trà bí đao, cư dân mạng cũng đã bình luận sôi nổi, chia sẻ kỷ niệm về loại nước này:

- “Nhìn hình thôi đã thấy khét trong mồm, chả hiểu sao bố mẹ lại rất thích trà bí đao”.

- “Năm nào về quê cũng thấy ông bà mua sẵn thắp hương, dù mình năm nào cũng dặn đổi sang nước cam đi. Nhưng bằng một cách nào đó năm nào chỗ nước cũng bị tẩu tán hết”.

- “Ngon mà, mình còn thấy dễ uống hơn xá xị, cho một viên đá vào uống mát mê luôn mà đỡ khét”.

- “Hồi bé không khoái nước này lắm mà lớn lên lúc ngồi nhậu được một cốc này giải rượu thì tỉnh luôn, mà không bị khát nước”.

- “Có lần nhà mình để từ Tết không uống hết, đến hè uống nốt thì lại thấy ngon lạ. Để tủ lạnh hợp lắm”.

Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 3.
Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 4.
Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 5.
Còn 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng dân mạng đã xôn xao vì… trà bí đao - thứ nước ngọt khiến bao người dở khóc dở cười - Ảnh 6.

Còn 20 ngày nữa thôi đó, trà bí đao sắp quay trở lại đây!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm