Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách?

Nuko, Theo Helino 16:17 06/01/2020

Đúng là bà Tân Vlog, món gì cũng phải sáng tạo theo cách của riêng mình thì mới khác biệt chứ.

Bắt đầu hoạt động từ khoảng tháng 5/2019 với nội dung chính là nấu các món ăn siêu to khổng lồ, kênh youtube Bà Tân Vlog khi đó đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt khắp các trang mạng xã hội. Không chỉ thu hút nhiều lượt xem, bà Tân còn được ghi nhận kỷ lục Việt Nam, trở thành “Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng Youtube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam” khi đạt 1 triệu lượt đăng ký chỉ sau 20 ngày hoạt động.

Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 1.

Từ khi hoạt động đến nay, với tần suất khoảng 2 ngày ra 1 clip, thật khó để đếm được số món mà bà Tân đã làm. Thế nhưng nếu ai thường xuyên theo dõi bà Tân Vlog hẳn sẽ nhận ra những đặc điểm rất khác biệt trong cách làm đồ ăn của bà. Điển hình nhất chính là cách làm lẩu của bà Tân - từ làm đến ăn đều khác hoàn toàn với cách ăn lẩu mà mọi người biết đến. 

Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 2.
Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 3.

Lẩu là tên của một loại món ăn mà ở đó, nước dùng (nước lẩu) được đun liên tục trên bếp nóng, xung quanh để các loại đồ ăn sống như thịt, rau, cá, tôm... Người ăn sẽ gắp đồ nhúng vào nồi nước cho chín rồi ăn luôn khi còn nóng, ăn đến đâu thì nhúng đến đấy. Với người Việt Nam, món lẩu này đã trở nên quá quen thuộc. 

Thế nhưng lẩu của bà Tân Vlog thì lại khác biệt cực kỳ nhé! Không chỉ khác biệt bởi kích thước của chiếc nồi siêu to khổng lồ đâu, bà Tân còn có cách nấu lẩu và ăn lẩu rất "khác người".

Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 4.
Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 5.

Kể từ khi ra mắt đến nay, rất khó để đếm hết các loại lẩu mà bà Tân đã làm: nào là lẩu kim chi Hàn Quốc, lẩu cua đồng đồng quê, lẩu gà lá giang, lẩu thập cẩm, lẩu bò, lẩu tokbokki... Thế nhưng dù là bất kì loại lẩu nào, bà Tân cũng làm theo đúng một công thức nấu: cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, nấu chín rồi mang ra múc cho mỗi người 1 bát.

Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 6.
Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 7.

Đúng là bà Tân, cái gì khó làm là sáng tạo luôn ra cách giải quyết. Bởi làm nồi lẩu siêu to khổng lồ rất khác với thông thường, rất khó để vừa nấu vừa nhúng cho quá nhiều người ăn, thế nên bà đã nghĩ ra cách cho tất cả vào nồi. Chung quy lại, các món vẫn được nhúng chín, nước lẩu vẫn ngọt. Dù không đúng là lẩu 100% nhưng vẫn cứ là lẩu, lẩu kiểu bà Tân Vlog, nhỉ?

Làm tới 7749 nồi lẩu rồi nhưng bà Tân Vlog chưa bao giờ ăn lẩu đúng cách? - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về cách ăn lẩu trên?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm