Mới đây, trên trang Instagram và Facebook cá nhân của Ngọc Trinh đã chia sẻ những đoạn clip nhỏ về cách làm nước sốt trộn salad. Và món salad được Ngọc Trinh giới thiệu trong clip là salad rau mầm.
@ngoctrinh89
@ngoctrinh89
Thực chất, trong bát salad được Ngọc Trinh chia sẻ thì ngoài rau mầm, bạn còn có thể kết hợp thêm những loại rau khác như xà lách, rau thơm, mùi... Tuy nhiên thì loại rau Ngọc Trinh yêu thích nhất chính là rau mầm.
Ngọc Trinh tỏ rõ sự yêu thích của mình đối với rau mầm, bởi rau mầm mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Món salad rau mầm này của Ngọc Trinh được làm rất đơn giản. Phần sốt được làm từ 10 thìa nước chanh, thêm 8 thìa đường, 1 thìa muối khuấy đều, tiếp theo thêm từ từ 17 thìa dầu olive, vừa khuấy vừa đổ rồi thêm 2 thìa hạt tiêu là xong. Khi trộn, bạn sử dụng các loại rau mầm, xà lách, rau thơm, mùi... trộn đều với 3 - 4 thìa sốt cho một bát rau.
Không những chia sẻ công thức làm nước sốt trộn salad, Ngọc Trinh còn nêu rõ được những lợi ích tuyệt vời mà rau mầm mang đến cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 8 lợi ích bạn sẽ nhận được nếu chăm ăn rau mầm giống như Ngọc Trinh nhé!
Ăn rau mầm sẽ giúp làm giảm lượng axit dư thừa trong cơ thể vì chúng có tính kiềm cao. Nhờ đó, bạn sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.
Trong rau mầm có chứa rất nhiều vitamin C nên hỗ trợ phá hủy các gốc tự do trong cơ thể. Từ đó giúp hạn chế tình trạng rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.
Tuần hoàn máu có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động não và sự phát triển của tóc. Hơn thế, rau mầm chính là một loại thực phẩm giúp tăng cường cung cấp máu hiệu quả.
Ngoài vitamin C thì trong rau mầm còn chứa rất nhiều vitamin E nên vừa giúp tiêu diệt tế bào gốc, vừa ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như ung thư da. Thêm nữa, rau mầm cũng giúp thúc đẩy da sản sinh collagen, cung cấp độ đàn hồi cho da và làm chậm quá trình lão hóa da.
Một điều đặc biệt là trong rau mầm còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa sulphoraphane có tác dụng làm giảm insulin và kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Do đó, người bị tiểu đường càng nên ăn rau mầm thường xuyên hơn.
Sau khi trải qua quá trình ngâm và nảy mầm thành rau mầm thì lượng protein thực vật có trong loại rau này càng thêm phong phú hơn. Những khi cơ bắp mệt mỏi, làm việc kém thì bạn chỉ cần ăn rau mầm để bổ sung protein là sẽ giúp hình thành và phục hồi lại lượng cơ bắp đã mất.
Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì cơ thể mới hấp thu được đủ các chất dinh dưỡng nạp vào. Và trong rau mầm lại có hàm lượng chất xơ vô cùng cao nên khi ăn nhiều loại rau này sẽ giúp nhu động ruột hoạt động tốt, dạ dày co thắt tốt sẽ giúp việc tiêu hóa thức ăn diễn ra trơn tru. Ngoài ra, ăn rau mầm còn hỗ trợ công cuộc giảm cân đạt hiệu quả cao hơn.
Trong rau mầm có chứa nhiều loại khoáng chất như sắt, kẽm, canxi... nên sẽ làm tăng khả năng vận chuyển oxy của máu đến các cơ quan trong cơ thể. Hơn thế, những loại khoáng chất này còn giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Trên đây là 8 lợi ích tuyệt vời của rau mầm mang đến cho sức khỏe mà Ngọc Trinh đã chia sẻ trên trang cá nhân. Qua đó, bạn cũng nên chăm ăn thật nhiều rau mầm giống Ngọc Trinh để nhanh chóng hưởng đủ các lợi ích từ loại thực phẩm này nhé!