Chắc hẳn sau khi biết được thứ bà Phương (Trung Quốc) ăn xong liền liệt mặt, sau đó hôn mê, viêm màng não suýt mất mạng sẽ khiến nhiều người rùng mình. Bởi thói quen ăn uống này cũng rất phổ biến ở các gia đình Việt.
Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, có những kiểu chế biến rau củ không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc, nguy hiểm tính mạng.
Mới đây, vụ việc hai người nước ngoài tử vong do trúng độc methanol từ một loại rượu mà họ đã sử dụng trước đó tại một nhà hàng ở TP Hội An (Quảng Nam) đã gây xôn xao dư luận.
Nam nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP Hội An (Quảng Nam) đã sử dụng cồn y tế 70 độ, pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành 2 chai rượu Limoncello, khiến 2 du khách tử vong sau khi uống.
Khi ra đồng, 2 chị em Huyền thấy chai nước lạ màu hồng nghĩ là nước ngọt nên mở ra uống. Chỉ ít phút sau, cả 2 chị em Huyền rơi vào trạng thái co giật, người tím tái nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Một số thực phẩm để qua đêm có thể sản sinh chất độc cho cơ thể. Đặc biệt trong dịp Tết, nhiều đồ ăn thừa, bạn không nên lưu trữ những món này qua đêm.