Nghiện game Clash of Clans, cựu Phó thủ tướng Áo dính nghi án "đốt" 3.000 Euro mỗi tháng tiền công quỹ

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:07 30/12/2019

Cựu Phó thủ tướng Áo bị cáo buộc sử dụng tiền công quỹ để thanh toán các giao dịch trong game Clash of Clans.

Vào năm 2015, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Áo tiếp nhận yêu cầu điều tra về cáo buộc biển thủ công quỹ đối với Phó thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache. Một số bằng chứng cho rằng ông  đã tiêu từ 2.000 đến 3.000 Euro (hơn 77 triệu đồng) mỗi tháng vào game Clash of Clans bằng thẻ tín dụng của Đảng lao động Áo (FPO).

Nghiện game Clash of Clans, cựu Phó thủ tướng Áo dính nghi án đốt 3.000 Euro mỗi tháng tiền công quỹ - Ảnh 1.

Nhiều bằng chứng cho thấy ông tiêu đến 3.000 Euro vào game. Ảnh: dw.

Theo như cáo buộc, ông Strache sử dụng tên ingame là "Heinrich". Tuy nhiên, đến nay giới chức vẫn không thể xác thực vì nhà phát triển game Clash of Clans là Supercell không cho phép tìm kiếm thông tin cá nhân của người chơi.

Nghiện game Clash of Clans, cựu Phó thủ tướng Áo dính nghi án đốt 3.000 Euro mỗi tháng tiền công quỹ - Ảnh 2.

Heinz-Christian Strache khi còn tại chức. Ảnh: FPO.

Đối mặt với những lời buộc tội, lúc đó lãnh đạo đảng FPO đã giải trình, cho rằng đây là một sự nhầm lẫn. "Tuy ông ta có nhiều giao dịch trong game nhưng không phải bằng tiền quỹ của Đảng. Strache tuyên bố rằng đã trả lại tiền và thay vào đó thanh toán bằng thẻ tín dụng của chính mình", lãnh đạo đảng FPO trả lời báo chí.

Hiện ông Heinz-Christian Strache đã bị sa thải khỏi Đảng lao động Áo. Trước đó, ông Strance cũng dính đến bê bối Ibizagate làm rúng động cả nền chính trị nước này.

Mặt khác, vào năm 2012, Supercell ra mắt Clash of Clans trên hệ điều hành iOS. Dù Clash of Clans là tựa game mobile "Free to Play" (game có thể chơi miễn phí) nhưng để đạt được ưu thế trước đối thủ, người chơi có thể mua nhiều gói nâng cấp với giá khác nhau, có thể lên đến 100 Euro/giao dịch. Tựa game gây nghiện đến mức khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ.

Nghiện game Clash of Clans, cựu Phó thủ tướng Áo dính nghi án đốt 3.000 Euro mỗi tháng tiền công quỹ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm