Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động trước sự qua đời bất ngờ của nữ game thủ chuyên nghiệp ở tuổi 24

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 29/12/2019

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Remilia được thông báo đã bất ngờ qua đời ở tuổi 24.

Sáng ngày 29/12, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới bàng hoàng khi hay tin nữ tuyển thủ Maria "Remilia" Creveling đã qua đời. Thông tin được bạn thân của cô Richard Lewis xác nhận. Mặc dù không nói rõ nguyên nhân nhưng Remilia đã ra đi thanh thản lúc ngủ.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động trước sự qua đời bất ngờ của nữ game thủ chuyên nghiệp ở tuổi 24 - Ảnh 1.

Thông báo về việc Remilia qua đời. Ảnh: Richard Lewis.

"Maria, bạn gái tôi vừa qua đời tối qua. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng không muốn có những thông báo dài dòng hay chia sẻ rườm rà về sự ra đi của mình, nên tôi chỉ nói ngắn gọn 4 tháng bên nhau là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của cả tôi và cô ấy mặc dù Maria ấy xứng đáng được nhiều hơn. Đối với tôi, được quen biết cô ấy trong khoảng thời gian ngắn là đặc ân của đời mình. Hãy yên nghỉ nhé Maria. Anh yêu em", bạn trai của Remilia chia sẻ trên Twitter.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động trước sự qua đời bất ngờ của nữ game thủ chuyên nghiệp ở tuổi 24 - Ảnh 2.

Chân dung Remilia. Ảnh: dailyesports.

Remilia được biết tới như một người truyển cảm hứng nổi tiếng trong giới game thủ. Cô bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013 với vị trí hỗ trợ cho Curse Academy tại các giải đấu ở Bắc Mỹ. 

Sau khi rời đội, Remilia gia nhập No Big Deal để tranh xuất dự giải đấu NACS mùa xuân Series 1. Năm 2014 cô thi đấu trong màu áo của nhiều đội tuyển khác nhau. Cuối cùng, cô cũng tìm được nơi thích hợp cho mình tại Misfits vào 2015. Đội tuyển sau đó đã đổi tên thành Renegades và vô địch NA LCS 2015 Summer Playoffs.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động trước sự qua đời bất ngờ của nữ game thủ chuyên nghiệp ở tuổi 24 - Ảnh 3.

Cô là người truyền cảm hứng cho nhiều fan nữ LMHT. Ảnh: Riot Games.

Về bản thân, Remilia tự hào là người chuyển giới đầu tiên đủ điều kiện để thi đấu trong các giải Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Cô là hình mẫu lý tưởng của nhiều fan trên thế giới và được coi là biểu tượng của cộng đồng LGBT Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, cô từ bỏ sự nghiệp thi đấu của mình do bị công kích quá đà về việc chuyển giới. Giữa năm 2019, Remilia cho biết mình vẫn ổn và rất cảm kích người hâm mộ vì đã cỗ vũ động viên cô.

Ít lâu sau đó, Remilia trở về thi đấu cho FlyQuest. Cô này trở nên cực kỳ nổi tiếng trên Twitch. Tuy nhiên càng ngày cô càng tỏ ra bất mãn với cuộc sống. Remilia chia sẻ trong những tweet rằng cô đang bị stress nặng gần đây. Điều này làm người hâm mộ lo lắng tột độ. Họ liên tục để lại những bình luận động viên, an ủi cô.

Sự ra đi của các game thủ đang là hồi chuông báo động. Điều này cho thấy sự chăm sóc về mặt tâm lý là vô cùng cấp bách và cần thiết lúc này. Hy vọng sẽ không còn sự việc đáng tiếc nào xảy ra trong tương lai.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chấn động trước sự qua đời bất ngờ của nữ game thủ chuyên nghiệp ở tuổi 24 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm