Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương một huyền thoại

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 30/12/2019

Cuộc vui nào cũng có lúc tàn và Garena LAN Game chỉ còn đúng 2 tuần hoạt động nữa trước khi chính thức bị khai tử.

Những năm 2008, 2009, nền tảng GG eSports platform, sau này là Garena đã trở thành một trong những nền tảng thể thao điện tử được rất nhiều game thủ không chuyên cũng như chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng. Sở hữu khả năng tạo mạng LAN ảo, rất nhiều tựa game như AoE hay những bản mod của WarCraft 3 như DotA, Pokemon đã trở thành một phần kỷ niệm đẹp của rất nhiều game thủ. Nói không ngoa, Garena cũng như rất nhiều bộ môn eSports hiện tại đã thăng hoa nhờ vào nền tảng này.

Tuy nhiên, vào ngày 30/12, Garena đã thông báo trên trang chủ của LAN Games rằng tính năng này sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 13/1/2020 tới đây.

Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương cho một huyền thoại - Ảnh 1.

Garena LAN Game chính thức đóng cửa vào ngày 13/1/2020

Trước đó, Garena cũng đã tách riêng LAN Game khỏi nền tảng Garena plus để nâng cấp lên Garena PC. Đây là một động thái dọn đường của Garena nhằm tập trung phát triển những sản phẩm chủ chốt như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 4, Liên Quân và Free Fire.

Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương cho một huyền thoại - Ảnh 2.

LAN Game đã được tách khỏi Garena+ từ cuối năm 2017

Garena LAN Game là nơi ghi dấu ấn của rất nhiều game thủ gạo cội hiện tại của làng eSports Việt Nam như Saigon StarBoBa, Chim Sẻ Đi Nắng... Việc khai tử Garena LAN Game gây ra rất nhiều tiếc nuối cho cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi để những nền tảng LAN khác có chỗ đứng hơn tại thị trường Việt Nam.

Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương cho một huyền thoại - Ảnh 3.
Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương cho một huyền thoại - Ảnh 4.

Có rất nhiều nền tảng LAN Game khác nhưng Garena LAN Game vẫn là một trong số những nền tảng được đông đảo người chơi đón nhận. Ngoài ra, với sự phát triển vượt bậc của game mobile hay những trò chơi với cấu hình siêu khủng trên PC và console, các tựa game LAN đời đầu dẫn mất đi chỗ đứng và bị khai tử là lẽ dễ hiểu. Tuy vậy, sự ra đi nào cũng đều để lại sự nuối tiếc. Cảm ơn Garena LAN Game đã trở thành một phần kỷ niệm tuổi thơ của cộng đồng game thủ Việt.

Garena chính thức khai tử LAN Game, game thủ Việt khóc thương cho một huyền thoại - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm