LMHT: Bản đồ Summoner's Rift huyền thoại lột xác toàn diện qua bàn tay của fan

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 30/12/2019

Một fan cứng cựa LMHT đã đăng đoạn video ngắn về công trình của mình. Bằng cách sử dụng công nghệ Unreal Engine, anh chàng này đã đưa đồ họa đấu trường công lý lên một tầm cao mới.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game được phát hành bởi Riot Games. Sở hữu 80 triệu người chơi trên toàn thế giới và một cộng đồng hâm mộ đông đảo, không có gì sai khi nói đây là tựa game MOBA thành công nhất thời điểm hiện tại.

Mặc dù nổi tiếng như vậy nhưng đồ họa chưa bao giờ là điểm mạnh của Liên Minh Huyền Thoại. Riot Games cũng đã chia sẻ, mục tiêu của họ khi phát triển là làm cho game có thể chạy mượt mà nhất có thể trên mọi PC.

LMHT: Bản đồ Summoners Rift huyền thoại lột xác toàn diện qua bàn tay của fan - Ảnh 1.

Summoner’s Rift cũ và mới.

Đó chẳng phải là vấn đề lớn khi hầu hết người chơi đồng hành qua 9 mùa giải đã quen thuộc với bản đồ Summoner’s Rift. Tuy nhiên, Wayn S, fan cứng của game, đã trình làng cho cộng đồng bản đồ đấu trường công lý mới do chính tay mình thiết kế.

Sử dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine, chàng trai tài năng đã cho Summoner’s Rift một diện mạo mới. "Tôi muốn thử thách bản thân mình bằng việc thay đổi diện mạo Summoner’s Rift theo phong cách siêu thực trong 3 tuần và vài giờ rảnh rỗi của mình", Wayne S chia sẻ.

Chàng lập trình viên sau đó đã đăng một đoạn video demo về sản phẩm của mình.

Mặc dù đã thay đổi diện mạo, tuy nhiên Summoner’s Rift phiên bản siêu thực vẫn giữ được những nét riêng của mình. Bản đồ vẫn bao gồm 3 đường chính và con sông cắt chéo bản đồ.

"Mục đích dự án là giữ nguyên thiết kế của Summoner’s Rift nhưng thay đổi đồ họa để trở nên chân thật hơn. Tôi cố hết sức để giữ nguyên bầu không khí đã quá quen thuộc với người chơi từ phiên bản cũ", Wayne S cho biết.

LMHT: Bản đồ Summoners Rift huyền thoại lột xác toàn diện qua bàn tay của fan - Ảnh 3.

Bản đồ Summoner’s Rift phiên bản hàng hiệu.

Với mục tiêu phát triển LMHT hiện tại của Riot Games nhằm tối ưu hóa cho mọi PC, việc đưa thiết kế này vào game là một điều khó có thể xảy ra do vấn đề đồ họa.

Tuy nhiên chẳng ai đánh thuế giấc mơ. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn được trải nghiệm bản đồ Summoner’s Rift siêu thực này với công nghệ VR thì còn gì bằng.

LMHT: Bản đồ Summoners Rift huyền thoại lột xác toàn diện qua bàn tay của fan - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm