Đương kim vô địch TI9 OG Ceb kết thúc cuộc tranh luận giữa Dota 2 và LMHT: Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi!

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:51 29/12/2019

"Bức ảnh có tiếng" Ceb đã đưa ra những kết luận rất cứng rắn về cuộc tranh luận không bao giờ có hồi kết này.

Tuyển thủ Peng “Doublelift” Yiliang được biết tới với những màn trash talk cực khét, thậm chí còn gắt hơn cả những màn thể hiện kĩ năng của anh trên sàn đấu. Giờ đây phía bên Dota2, một game thủ chuyên nghiệp khác cũng rất nổi tiếng trong với khả năng “gáy khét” của mình Sébastien “Ceb” Debs, nhà vô địch TI9 đã chính thức tham gia vào cuộc chơi mà Doublelift đã khơi mào trên twitter của mình.

Đương kim vô địch TI9 OG Ceb kết thúc cuộc tranh luận giữa Dota 2 và LMHT: Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi! - Ảnh 1.

OG Ceb đã có mặt rồi đây!

Trong video dài khoảng một phút, Ceb đã so sánh hai trò chơi với những phương tiện giao thông. Khi ví von Dota 2 như một chiếc xe ba bánh được xây dựng bởi “đam mê” và bất cứ ai cưỡi lên nó cũng đều tự hào bởi sự thượng đẳng của mình. Ngược lại Liên Minh giống một chiếc xe đạp được điều chỉnh đến tận chân răng.

Ceb dường như đã đã cập đến điều Doublelift nhắc tới khi đặt LMHT và Dota2 lên bàn cân, anh nói: “Đánh bại xe ba bánh trong cuộc đua dài sáu mét, chẳng ai quan tâm đâu.”

Cuối cùng Ceb kết thúc với một bài bình luận mang ý kiến cá nhân. Anh cho rằng mình ưa thích sự phức tạp của xe ba bánh hơn sự an toàn có phần thái quá của LMHT, anh cũng nhấn mạnh rằng: “Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi!”

Đương kim vô địch TI9 OG Ceb kết thúc cuộc tranh luận giữa Dota 2 và LMHT: Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi! - Ảnh 2.

Ceb trong video mới nhất của mình nói về LoL và Dota

Ceb là một thành viên của tội tuyển OG, tổ chức được coi là hoàn thiện nhất của Dota 2 hiện tại. Cho đến nay, OG cũng là đội tuyển duy nhất giành được hai chức vô địch TI (mà không có sự thay đổi thành viên nào). Ngay cả trước khi đạt được thành tựu gần đây nhất, anh cũng nổi tiếng với sự thẳng thắn cũng như cẩn thận trong cách sử dụng ngôn từ của mình. Ceb hiếm khi nào chủ động công kích hay đối đầu với bất cứ người chơi nào.

Thật hiếm thấy một tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2 nào tham dự vào những màn tranh luận trên mạng. Trong khi cả Ceb và OG đều là những cái tên xuất sắc của cộng đồng Dota 2, người hâm mộ chắc chắn sẽ chờ đợi để xem những ý kiến mà đội tuyển châu Âu có thể đưa ra.

Đương kim vô địch TI9 OG Ceb kết thúc cuộc tranh luận giữa Dota 2 và LMHT: Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi! - Ảnh 3.

N0tail nói rằng cả anh và Ceb nên có một cuộc gặp gỡ riêng tư với những game thủ LMHT chuyên nghiệp khác để trao đổi kĩ hơn luận điểm của mỗi bên.

Dota 2 và LMHT là hai tựa game cùng thể loại nhưng có rất nhiều điểm khác nhau, đặc biệt là ở tính cạnh tranh. Những cái chết trong LMHT luôn bị trừng phạt rất nặng nề, bất kể bạn đi vị trí nào. Trong khi Dota 2 có thể câu kéo được nhờ hệ thống buy back, cho phép người chơi sống lại để kiếm vàng, điều này tạo lợi thế hơn cho đồng đội khi cả team đang bị dẫn trước.

Đương kim vô địch TI9 OG Ceb kết thúc cuộc tranh luận giữa Dota 2 và LMHT: Tốt nhất là mấy người cứ giữ lấy thứ nhàm chán ấy đi! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm