Doublelift - "LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều"

A Đồi, Theo GameK 17:36 23/12/2019

Doublelift có lẽ là game thủ hiếm hoi có một trải nghiệm đủ tốt để đánh giá chính xác LMHT và DOTA 2.

LMHT và DOTA 2 gần như là hai đối thủ lớn nhất của mảng game Esports trên PC, đi kèm với đó là hàng loạt những tranh cãi về việc game nào hay hơn, độ khó cao hơn giữa những người chơi 2 tựa game này. Tuy nhiên những tranh cãi đó gần như không bao giờ có một kết quả thuyết phục khi rất ít người chơi có thể hiểu được cách vận hành của 2 trò chơi này, nếu có thì người đó cũng chả tham gia vào những cuộc "fan war" như vậy.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 1.

Những cuộc tranh cãi giữa DOTA 2 và LMHT game nào hay hơn chưa bao giờ tìm ra kết quả

Một player hiếm hoi có thể trải nghiệm trọn vẹn cả DOTA 2 và LMHT, thật bất ngờ đó lại là Doublelift. Xạ Thủ hiện tại của Team Liquid trong buổi stream gần đây đã trả lời rằng mình từng chơi DotA và DOTA 2 khoảng 8 năm trong khi vẫn là một game thủ LMHT chuyên nghiệp.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 2.

Doublelift là người hiếm hoi hiểu rõ cả DOTA 2 và LMHT

Khi được hỏi tựa game nào khó hơn thì Doublelift đã giải thích vô cùng rõ ràng rằng LMHT hiện tại đòi hỏi game thủ có một khả năng điều khiển tướng cao hơn, ngược lại tầm quan trọng của di chuyển chiến thuật trên bản đồ và đặc biệt là kiến thức game thì DOTA 2 lại vượt trội.

Doublelift nói rằng DOTA 2 đòi hỏi người chơi có một kiến thức lớn về game nhưng kỹ năng điều khiển tướng thì LMHT lại khó hơn

Doublelift: "Tôi nghĩ DOTA 2 có nhiều thứ khiến game thủ phải học hỏi hơn như việc mở rộng bể tướng, tương tác giữa các nhân vật hay cách di chuyển chiến thuật trên bản đồ. Tuy nhiên về mặt kỹ năng cần thiết để điều khiển tướng, tôi nghĩ LMHT khó hơn khá nhiều. Trong game hiện tại giờ có quá nhiều kỹ năng định hướng, những mối nguy tới tính mạng mà bạn phải tránh, DOTA 2 thì có nhiều công cụ bảo vệ hơn như BKB hay Force Staff chẳng hạn.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 4.

Lớp tướng xạ thủ của LMHT đòi hỏi cực cao về khả năng xử lý tướng

Để chơi được LMHT ở đẳng cấp cao thì bạn phải có một kỹ năng điều khiển tướng xuất sắc. Trong khi đó thì DOTA 2 bạn không cần phải có một kỹ năng điều khiển tướng quá xuất sắc để chơi tốt tựa game này. Đúng là DOTA 2 có những vị tướng đòi hỏi khả năng micro quá phức tạp nhưng cũng có nhiều con tướng cực kì dễ chơi với kỹ năng phần lớn là chỉ thẳng vào người. Để chơi DOTA 2 giỏi thì bạn phải có những bước di chuyển chiến thuật tốt và hiểu về game.

Vì thế mà LMHT và DOTA 2 có những tiêu chuẩn quá khác nhau về việc một người chơi có giỏi hay không. Tướng nào tôi thích nhất của DOTA 2 á? Mirana, Anti Mage, Pudge, Chrono? À tên của anh ta là Faceless Void".

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 5.

Faceless Void là một trong những hero yêu thích của Doublelift

Quan điểm của Doublelift không phải là không có lý, DOTA 2 có một lượng kiến thức khổng lồ mà người chơi phải nhớ để chơi được tựa game này. Từ những thứ nhỏ như thời gian xuất hiện rune, tính năng của đồ, triệt tiêu quái đồng minh cho tới những thứ phức tạp hơn như hiệu ứng ngày đêm, tầm nhìn hay chỉ số Agility, Strength, Intelligence cung cấp hiệu ứng gì.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 6.

Để nhớ được hết hiệu ứng mà các chỉ số của DOTA 2 cung cấp cũng là cả một vấn đề

LMHT thì khác, Riot Games đã tối giản những chỉ số của tướng về chỉ còn ở sát thương, máu, SMPT... và bỏ qua những thứ phức tạp kia. Cách di chuyển chiến thuật cũng đơn giản hơn nhiều khi các vị trí và vai trò được phân chia rõ ràng, cái khó nhất của LMHT nằm ở việc bạn điều khiển con tướng của mình chính xác cỡ nào. Đặc biệt là ở vị trí Xạ Thủ, lớp tướng nhiều sát thương nhưng ít máu, ít chống chịu và cơ động không cao.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 7.

Doublelift chơi Xạ Thủ quá nhiều nên hiểu được tầm quan trọng của việc xử lý kỹ năng trong LMHT

Dù là LMHT hay DOTA 2 thì mỗi trò chơi đều có một vẻ đẹp và cái hay riêng, cả Riot Games và Valve không cố gắng biến trò chơi của mình thành hoàn hảo mà họ phát huy những điểm mạnh vốn có của chúng. Bằng chứng là LMHT đang tạo ra những vị tướng cực kì khó để làm quen và điều khiển chính xác như Senna hay Aphelios, DOTA 2 thì vừa đưa thêm 60 món đồ mới trong rừng và tiếp tục thử thách kiến thức game thủ.

Doublelift - LMHT khó hơn DOTA 2 về kỹ năng điều khiển tướng nhưng cách di chuyển lại dễ hơn nhiều - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm