Nghiên cứu cho thấy: những cô gái có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn so với người có thân hình quả táo

Gà, Theo Helino 09:00 15/07/2019

Thân hình quả lê thường ám chỉ những cô gái có vòng hông to với sức khỏe dồi dào, ổn định, ít có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường và vùng não bộ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu đã khảo sát ở 2.683 đối tượng là nữ giới sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh với chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường, trong khoảng 18 năm. Lúc đó, họ phát hiện ra rằng, nữ giới sở hữu một thân hình khỏe mạnh với phần mỡ tập trung ở vùng thân dưới thường có chỉ số sức khỏe tốt cũng như tuổi thọ cao hơn.

Có 2 dáng người phổ biến là dáng người quả táo (mỡ nhiều ở vùng thắt lưng) và dáng người quả lê (mỡ nhiều ở vùng đùi và chân). Người ta cũng thấy rằng, đa phần nữ giới có nhiều mỡ ở vùng eo thường có nguy cơ bị xơ vữa động mạch cao hơn so với những người có mỡ tập trung ở vùng đùi và chân.

Nghiên cứu cho thấy: những cô gái có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn so với người có thân hình quả táo - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng, trong khi chất béo ở phần thân trên cơ thể có thể di chuyển đến các khu vực khác, như tim, gan, từ đó gây ra một vài vấn đề về sức khỏe thì chất béo ở vùng hông và đùi vẫn ở y nguyên tại chỗ.

Sau khi so sánh các yếu tố khác, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, khối lượng chất béo (hay tỷ lệ mỡ trên cơ thể) không hề liên quan đến bệnh tim mạch. Vì vậy, người có nhiều mỡ quanh eo thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành lên tới 91%. Còn những người có nhiều mỡ ở chân lại chỉ dao động trong khoảng 32%.

Nghiên cứu cho thấy: những cô gái có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn so với người có thân hình quả táo - Ảnh 2.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hút thuốc và lười vận động nếu không muốn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu cho biết, sự phân phối khối lượng chất béo trong cơ thể đóng vai trò then chốt, có tác động trực tiếp tới sự phát triển của bệnh.

Kết luận lại của nghiên cứu này chỉ ra rằng, những người có thân hình quả lê thường có một trái tim khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào cùng tuổi thọ kéo dài hơn so với người có thân hình quả táo.

Người có thân hình quả lê nên duy trì sức khỏe ổn định bằng chế độ ăn như thế nào?

Hãy tiêu thụ các loại thịt, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm có hàm lượng protein cao. Bên cạnh đó, những loại trái cây như dưa hấu hay dứa sẽ giúp loại bỏ độc tố dư thừa trong cơ thể bạn. Nếu có điều kiện, hãy kết hợp thêm cùng nước trà thảo mộc, trà xanh... để mang lại hiệu quả giảm mỡ thừa tốt hơn.

Đồng thời, bạn cũng cần tránh ăn những loại thực phẩm chứa hàm lượng natri cao, giảm bớt lượng muối ăn trong ngày và tránh những thực phẩm tinh chế như bánh mì, mì sợi, hay gạo.

Nghiên cứu cho thấy: những cô gái có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn so với người có thân hình quả táo - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Timesofindia

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm