Ngày Tết có lỡ ăn nhiều đồ gây dư thừa cholesterol thì cứ nhớ những nguyên tắc này để tránh gây tăng cân

Gà, Theo Helino 14:34 03/02/2019

Chỉ cần nhớ thực hiện một số thói quen lành mạnh này trong những ngày Tết thì chẳng lo Tết xong cân nặng tăng lên vèo vèo.

Những ngày Tết thì ngoài bánh chưng, gà luộc hay nem rán, chúng ta còn thường dễ tụ tập với hội bạn thân và tiêu thụ hàng loạt món đồ ăn nhanh chứa nhiều cholesterol như pizza, gà rán, khoai tây chiên... Trong khi đó, cholesterol lại là một chất bôi trơn, gây dư thừa năng lượng cũng như tích trữ mỡ béo xấu trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần biết cách kiểm soát lượng cholesterol thu nạp trong Tết để tránh gây tăng cân bằng một vài phương pháp sau.

Uống nước ấm

Thay vì uống nước lạnh, bạn nên tạo thói quen uống nước ấm để giúp lượng dầu mỡ dư thừa trong cơ thể có thể thải ra ngoài nhanh hơn. Do nước ấm sẽ giúp giữ gan, dạ dày và ruột luôn khỏe mạnh nên dễ tạo điều kiện thanh lọc cơ thể tốt hơn là uống nước lạnh.

Ngày Tết có lỡ ăn nhiều đồ gây dư thừa cholesterol thì cứ nhớ những nguyên tắc này để tránh gây tăng cân - Ảnh 1.

Tránh ăn nhiều đồ lạnh

Đá lạnh, nước giải khát ướp lạnh, bia lạnh... đều là những món đồ lạnh bạn nên tránh tiêu thụ trong những ngày Tết. Bởi việc tiêu thụ đồ lạnh dễ làm đông lại lượng dầu mỡ dư thừa trong thức ăn và khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên kiêng hoàn toàn những món đồ lạnh trong Tết để ngăn ngừa nguy cơ tích trữ mỡ thừa, gây tăng cân sau Tết.

Ngày Tết có lỡ ăn nhiều đồ gây dư thừa cholesterol thì cứ nhớ những nguyên tắc này để tránh gây tăng cân - Ảnh 2.

Không ngủ ngay sau khi ăn

Ngày Tết thường được ví là "quốc tế ngủ" vì cứ ăn rồi lại ngủ nên dễ gây dư thừa cholesterol và khiến cân nặng của bạn tăng lên mất kiểm soát. Đặc biệt, nếu vừa ăn xong mà đã leo lên giường ngủ ngay còn làm ảnh hưởng xấu tới dạ dày, từ đó khiến bạn cảm thấy tức bụng, khó tiêu, đầy hơi và khiến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Do vậy, hãy chú ý không nên ăn gì trước khi đi ngủ khoảng 3 tiếng bạn nhé!

Ngày Tết có lỡ ăn nhiều đồ gây dư thừa cholesterol thì cứ nhớ những nguyên tắc này để tránh gây tăng cân - Ảnh 3.

Tập luyện đều đặn

Tết nhất dù có bận rộn đến mấy thì cũng chỉ cần dành khoảng 30 phút/ngày để tập luyện là sẽ giúp cơ thể tiêu hao bớt lượng cholesterol dư thừa. Nếu các phòng gym không mở thì bạn có thể chọn cách tập luyện như đi bộ quanh nhà, đạp xe hoặc tự tập yoga tại nhà. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người dành 30 phút tập luyện ít nhất 5 ngày/tuần có thể cắt giảm bớt lượng cholesterol dư thừa trong vài tháng.

Ngày Tết có lỡ ăn nhiều đồ gây dư thừa cholesterol thì cứ nhớ những nguyên tắc này để tránh gây tăng cân - Ảnh 4.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm