Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Gà, Theo Helino 18:59 02/02/2019

Tết nhất ngập tràn trong thịt gà, bánh chưng nên dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng một số phương pháp sau thì ngày Tết chả lo bị tức bụng vì cơ thể dư thừa chất nữa.

Những ngày Tết sắp đến gần và bạn sẽ phải nghĩ đến cái viễn cảnh ngập tràn trong bánh chưng, gà luộc, nem rán... suốt nhiều ngày. Đây cũng chính là khoảng thời gian cơ thể dễ lên cân nhất nên nếu không chú ý tìm cách đẩy nhanh quá trình trao đổi chất thì bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng như đầy hơi, ợ nóng.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Và hãy nhớ rằng, lượng calories bạn đốt cháy được nhiều sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp kiểm soát cân nặng trong cơ thể và kiềm chế cảm giác thèm ăn vặt trong ngày. Chính vì vậy, để giữ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn ở tốc độ tối ưu thì bạn nên ăn sáng lành mạnh mỗi ngày. Một số món như bánh mì nướng, trứng ốp la, sữa chua, sinh tố... sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo giúp cơ thể bạn có đủ năng lượng để thực hiện việc trao đổi chất từ bên trong.

Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể - Ảnh 1.

Uống trà xanh

Trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Do trong loại trà này có chứa polyphenol và tannin nên sẽ giúp chuyển hóa một số chất béo dư thừa thành các axit béo tự do. Nhờ đó, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ diễn ra nhanh hơn và giúp duy trì mức cân nặng trong cơ thể luôn ổn định.

Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể - Ảnh 2.

Đi bộ

Việc đi bộ mỗi ngày cũng sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả trao đổi chất cao hơn. Đặc biệt, nếu bạn đi bộ nhanh thì quá trình trao đổi chất sẽ càng hoạt động tốt, từ đó cải thiện cơ thể bạn trở nên khỏe khoắn, nhẹ nhõm hơn trong những ngày Tết.

Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể - Ảnh 3.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Rất nhiều diễn viên nổi tiếng đã chia sẻ về bí quyết giảm cân của họ là ăn nhiều hơn 3 bữa/ngày. Theo đó, họ thường chia ra thành 6 bữa ăn nhỏ để giúp cơ thể quản lý trọng lượng tốt hơn. Đặc biệt, nếu bạn hay có thói quen ăn vặt trong ngày thì việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn cắt giảm việc tiêu thụ những món ăn vặt không lành mạnh, nhờ vậy cũng giúp cân nặng được cải thiện tốt hơn.

Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể - Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc

Biết rằng những ngày Tết thường bận rộn với lịch vui chơi xuyên ngày xuyên đêm nhưng đừng vì vậy mà bạc đãi giấc ngủ của mình bạn nhé. Nếu cơ thể quá mệt mỏi thì quá trình trao đổi chất cũng không thể diễn ra ổn định. Vậy nên, hãy chú ý tuân theo thói quen ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm, kể cả trong những ngày Tết để giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất từ bên trong.

Ngày Tết nhớ làm những điều này để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm