Nếu không có "nữ hoàng OST" và cựu nam ca sĩ YG, bạn sẽ không biết đến một IU với nhiều thành công như hiện tại

Nguyên Phạm, Theo Helino 16:09 29/11/2019

Ít ai biết rằng IU có được sự thành công hiện tại là nhờ "nữ hoàng OST" và cựu nam ca sĩ nhà YG.

IU hiện tại là một trong những nữ ca sĩ solo hàng đầu ở Kpop nhờ nhiều bản hit như "Good day", "The Red Shoes", "Twenty-three", "Palette", "BBIBBI",... Nhưng ít ai biết rằng "nữ hoàng OST" Gummy và cựu nam ca sĩ YG là Ha Dongkyun là 2 nhân vật có đóng góp nhiều nhất trong màn ra mắt của "em gái quốc dân".

Nếu không có nữ hoàng OST và cựu nam ca sĩ YG, bạn sẽ không biết đến một IU với nhiều thành công như hiện tại - Ảnh 1.

IU nổi tiếng với nhiều bài hit nhưng ít ai biết về 2 nhân vật góp phần tạo nên thành công của cô hiện tại.

Thời trung học, IU rất thích các ca khúc của Gummy nên đã chọn những bài hát của cô để đi thử giọng tại các công ty giải trí. Như một cuộc gặp gỡ định mệnh, Gummy trở thành giám khảo trong một buổi thử giọng mà IU tham dự. Lúc đó, cô còn là bạn thân của nhà sản xuất đảm nhiệm buổi thi hôm ấy.

Khi nghe chủ nhân "Blueming" cover ca khúc của mình, "nữ hoàng OST" rất xúc động và yêu mến giọng hát của "em gái quốc dân". Cô đã khen ngợi thí sinh này rất nhiều và khuyên nhà sản xuất nên tuyển tài năng này về đào tạo. Nhờ đó, IU gia nhập LOEN Entertainment và sau đó trở thành nghệ sĩ chính thức của công ty.

IU trong buổi thử giọng tại JYP.

Nếu không có nữ hoàng OST và cựu nam ca sĩ YG, bạn sẽ không biết đến một IU với nhiều thành công như hiện tại - Ảnh 3.

Gummy chắp cánh ước mơ làm ca sĩ của IU.

Đối với Ha Dongkyun (sinh năm 1980), anh là nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ ra mắt năm 2002 trong một nhóm nhạc nhanh chóng tan rã là 7DAYZ. Sự nghiệp của anh có nhiều thăng trầm khi thay đổi 3 công ty quản lí từ YG, WS đến Louders trong hơn chục năm hoạt động nghệ thuật. Hiện tại, anh đang là nghệ sĩ solo thuộc công ty Mark Planet do chính mình quản lí.

Ngoài là một nghệ sĩ, Ha Dongkyun còn làm giảng viên thanh nhạc cho IU trong công ty LOEN khi cô còn là thực tập sinh. Trong một chương trình radio, bản thân cô đã cảm ơn người thầy giáo này về những gì mà mình được học:

"Khi còn là thực tập sinh, tôi đã được thầy Ha Dongkyun dạy hát. Thầy từng chỉ trích tôi rằng không thể hát và giọng quá kì cục. Tuy nhiên, thầy cũng là người an ủi tôi và giúp tôi khi có khó khăn trong cuộc sống. Thầy đã cho tôi những lời động viên tuyệt vời và là người thầy vĩ đại nhất đối với tôi".

Nếu không có nữ hoàng OST và cựu nam ca sĩ YG, bạn sẽ không biết đến một IU với nhiều thành công như hiện tại - Ảnh 4.

Ha Dongkyun là người thầy dạy hát dẫn dắt IU trong quá trình thực tập sinh.

Nguồn tham khảo: KSL

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm