Sức khỏe sinh sản

Nếu đang trong kỳ "rớt dâu", con gái cần tránh ăn 3 loại quả rất quen sau đây

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 04/02/2020

Không những phải kiêng ăn đồ chiên rán, dầu mỡ, con gái cũng cần nhớ kiêng ăn một số loại trái cây để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thường thì trong những ngày kinh nguyệt diễn ra, các chuyên gia sẽ khuyên chúng ta nên kiêng ăn đồ lạnh, cay nóng hoặc đồ nhiều dầu mỡ, chứa lượng đường cao... Bởi những loại thực phẩm này đều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình đào thải máu kinh nguyệt, đồng thời cũng làm làn da trở nên xấu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn 3 loại trái cây sau đây khi kỳ kinh nguyệt diễn ra để bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ này tốt hơn.

Xoài

Xoài có tính hàn, chứa nhiều vitamin C và axit nên sẽ gây co bóp dạ dày, tử cung, từ đó là nguyên nhân gây đau bụng kinh. Bên cạnh đó, việc ăn xoài trong thời điểm này cũng có thể làm kéo dài thời kỳ đèn đỏ, gây ra tình trạng rong kinh. Vậy nên, thay vì ăn xoài, bạn hãy lựa chọn một số loại thực phẩm giàu protein, chất xơ, sắt... để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp kinh nguyệt tiết ra đều đặn hơn.

Đang trong kỳ rớt dâu, con gái cần tránh ăn 3 loại quả rất quen sau đây - Ảnh 1.

Dưa hấu

Hầu hết các loại dưa đều có tính hàn, nhưng môi trường tử cung của nữ giới lại cần duy trì ở trạng thái ấm thì mới làm sạch được kinh nguyệt. Thế nên, nếu ăn nhiều dưa hấu trong kỳ "đèn đỏ", nữ giới sẽ phải đối mặt với tình trạng kinh nguyệt ra máu vón cục, dễ bị tiêu chảy, đau bụng kinh, từ đó khiến tử cung bị tổn thương nghiêm trọng.

Đang trong kỳ rớt dâu, con gái cần tránh ăn 3 loại quả rất quen sau đây - Ảnh 2.

Chuối

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, ăn chuối trong kỳ kinh nguyệt có thể ngăn ngừa chứng phù chân tay nhưng thực tế chuối cũng là một loại thực phẩm có tính hàn nên không hề tốt khi tiêu thụ trong thời kỳ này. Nếu ăn chuối trong kỳ "rớt dâu", bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều cục máu đông và tình trạng đau bụng kinh cũng diễn ra nhiều hơn.

Đang trong kỳ rớt dâu, con gái cần tránh ăn 3 loại quả rất quen sau đây - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu, Quora, Food.ndtv

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm