4 thói quen xấu làm giảm kinh nguyệt và gây ra các bệnh phụ khoa cần chú ý

Mộc Miên, Theo Helino 17:45 18/01/2020

Kinh nguyệt của chị em phụ nữ có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ. Thông thường lượng kinh nguyệt nên ở khoảng 50ml, quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt. Lượng kinh nguyệt quá ít có thể do 4 thói quen xấu sau đây.

Dưới đây là 4 thói quen ảnh hưởng lượng kinh nguyệt của chị em, khiến lượng kinh nguyệt giảm. Trong thời kỳ kinh nguyệt, các chị em sẽ yếu ớt hơn những ngày bình thường, nên tránh mệt mỏi quá mức, chú ý giữ ấm, chú ý vệ sinh cá nhân, như vậy sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh.

1. Thích uống trà hoặc cafe đặc

Xã hội hiện đại, chị em phụ nữ có vị trí và công việc vất vả không kém cánh đàn ông. Khi đối mặt với quá nhiều áp lực trong công việc hoặc cảm thấy mệt mỏi, rất nhiều người thích pha cho mình 1 ly café hoặc trà đặc để giải tỏa áp lực, nâng cao tinh thần.

4 thói quen xấu làm giảm kinh nguyệt và gây ra các bệnh phụ khoa cần chú ý - Ảnh 1.

Thực ra, đây là một thói quen không tốt cho những chị em đang trong kỳ kinh nguyệt, dễ dàng làm rối loạn quá trình chuyển hoá đường, xuất hiện tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, thường xuyên uống cafe hoặc trà đặc sẽ làm tăng tiết androgen ở nữ, gây rối loạn nội tiết tố nữ và giảm lượng kinh nguyệt.

2. Mệt mỏi, lao lực quá mức

Các chị em phụ nữ không chỉ chịu áp lực công việc, khi về nhà còn phải đối mặt với những gánh nặng gia đình, điều này khiến họ trở nên mệt mỏi.

4 thói quen xấu làm giảm kinh nguyệt và gây ra các bệnh phụ khoa cần chú ý - Ảnh 2.

Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt sức đề kháng thường thấp hơn bình thường, thêm việc thân thể mệt mỏi sẽ rất dễ dàng mắc các bệnh phụ khoa. Nếu thời gian dài chịu mệt mỏi như vậy có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố, lượng kinh nguyệt bị giảm hoặc thậm chí mất kinh.

3. Thích ăn đồ lạnh

Rất nhiều chị em thích ăn kem hoặc đồ uống lạnh. Ăn uống như vậy thời gian dài có ảnh hưởng rất lớn đến thân thể phụ nữ.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, khi cơ thể đang bài trừ độc tố, nếu ăn đồ lạnh sẽ dẫn đến khí huyết không thông, lưu thông máu kém dẫn đến lượng kinh nguyệt giảm. Lượng kinh nguyệt bị giảm đi khiến quá trình đào thải độc tố bị dừng lại, các chất độc sẽ tích tụ lại trong cơ thể, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

4 thói quen xấu làm giảm kinh nguyệt và gây ra các bệnh phụ khoa cần chú ý - Ảnh 3.

4. Thích mặc đồ bó sát

Rất nhiều chị em phụ nữ vì để bản thân gợi cảm hơn trong mắt người khác mà lựa chọn những đồ bó sát để tôn lên những đường cong cơ thể. Thực ra thói quen này vô hình chung lại gây ra tổn thương rất lớn đối với chị em, nhất là những người đang trong kỳ kinh nguyệt.

Đồ bó sát sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của cơ thể, hình thành một số bệnh về hô hấp hoặc đường tiêu hoá. Ngoài ra, mặc đồ bó sát còn làm sinh sôi nảy nở các loại vi khuẩn gây bệnh, tăng nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy, các chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên hạn chế mặc đồ quá bó.

Trong thời kỳ có kinh nguyệt, các chị em có thể ăn nhiều đậu đen hoặc uống nước gừng thêm chút đường đen để thúc đẩy quá trình đào thải độc tố. Kỳ kinh nguyệt thực ra là quá trình thải độc quan trọng của chị em, do vậy phải chú ý một số thói quen sinh hoạt, như vậy mới có thể bảo đảm quá trình bài trừ độc tố diễn ra thuận lợi, bảo đảm sức khỏe.

Nguồn: Sohu, Healthy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm